MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN

Như chúng tôi đã có lần đưa tin, MIU là tựa webgame mới cập cảng Việt Nam bằng phiên bản Việt hóa do nhà phát triển River Walk Multimedia cung cấp. Điểm đặc biệt của MIU chính là việc nhà sản xuất tự tay vận hành một phiên bản bản địa hóa với sự hỗ trợ của một đơn vị trong nước.

Nhằm giúp các bạn game thủ có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Xứ sở Game Online đã có một cuộc trao đổi nhỏ với đại diện nhà sản xuất River Walk Multimedia. Qua cuộc trao đổi này, đại diện River Walk Multimedia cho hay, phiên bản Việt Nam của MIU sẽ được Việt hóa 100% và Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên của MIU được ra mắt vào tháng 9/2010 tới đây. Đồng thời hệ thống Cash Shop của trò chơi cũng được điều chỉnh lại mức giá để phù hợp hơn với giới game thủ tại Việt Nam.

MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 1

Theo các thông tin mới được công bố thời gian gần đây thì webgame MIU sẽ ra mắt phiên bản riêng cho thị trường Việt Nam vào tháng 9 tới đây. Hãng có thể tiết lộ lý do vì sao River Walk Multimedia lại phát hành một phiên bản dành riêng cho thị trường Việt Nam không ?

MIU là một webgame nhập vai RPG thu hút khá nhiều sự quan tâm của game thủ trên khắp thế giới. Chúng tôi đã phát hành khá thành công ở các nước Châu Á, điển hình là ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đang là một nước có một nền công nghiệp game đang phát triển và có một lượng lớn game thủ đã tìm hiểu webgame MIU ở phiên bản nước ngoài. Vì vậy, Việt Nam sẽ là bước dừng chân tiếp theo của MIU với một phiên bản Việt hóa 100%.

MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 2

Hãng có thể cho biết quá trình chuẩn bị cho việc phát hành MIU tại Việt Nam? Theo các thông tin mà báo giới trong nước cho biết thì River Walk Multimedia có nhận được sự hỗ trợ của một đơn vị tại Việt Nam trong việc bán thẻ khi thương mại hóa. Liệu hãng có thể tiết lộ đôi chút về đơn vị hỗ trợ tại Việt Nam được không ?

Hiện tại chúng tôi vẫn còn trong giai đoạn chuẩn bị và chúng tôi sẽ tiến hành công bố thông tin đến người chơi vào giai đoạn thích hợp của project.

Đa số các webgame hiện nay đều bị tình trạng multi account. Theo khảo sát của chúng tôi trong các phiên bản quốc tế của MIU thì khả năng chống multi account của trò chơi chưa được tốt lắm. Vậy quý công ty có biện pháp gì trong việc phòng chống nạn multi account?

Multi là một vấn đề không tránh khỏi của nhiều trò chơi, không chỉ riêng webgame. Tuy nhiên, webgame MIU có một trong những hệ thống chống multi account dựa trên IP khá tốt, người chơi sẽ gặp không ít khó khăn khi farm điểm thành tích.

MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 3

Theo các thông tin được đăng tải trên trang fanpage trên Facebook của MIU thì ngoài cái tên MIU còn có thêm tên Thánh Quang nữa. Liệu Thánh Quang là phiên bản mới của trò chơi hay là tên gọi Việt hóa của trò chơi khi ra mắt tại Việt Nam?

MIU chính là tên gốc của trò chơi, Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên của MIU xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Một câu hỏi nữa mà giới game thủ hiện đang rất quan tâm đó là giá cả trong Cash Shop của trò chơi. Theo thống kê thì giá cả Cash Shop của tại các thị trường quốc tế khá cao so với mức sống hiện tại của game thủ Việt Nam. Liệu Cash Shop của MIU có điều chỉnh lại cho phù hợp với giới game thủ Việt Nam hay không ?

Cash Shop sẽ là cửa hàng cung cấp những vật phẩm hỗ trợ cần thiết cho người chơi. Với một đội ngũ chuyên nghiệp và đã phát hành qua nhiều nước. Chúng tôi tự tin rằng Cash Shop sẽ rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Xin cảm ơn công ty về bài phỏng vấn dành cho Xứ sở Game Online. Chúc River Walk Multimedia sẽ đạt được thành công với MIU tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Việt hóa và wallpaper của MIU:

MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 4
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 5
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 6
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 7
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 8
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 9
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 10
MIU: Thánh Quang sẽ là phiên bản đầu tiên tại VN 11

Ảnh: River Walk Multimedia

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: