MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới?

Vào lúc 10h00 ngày 20/06/2011, công ty FPT Online đã chính thức cho ra mắt phiên bản 6.0 (season 6.0) mang tên Huyền thoại Thiết Binh dành cho cộng đồng game thủ yêu thích MU Online. Phiên bản 6.0 của MU Online mang lại khá nhiều nội dung mới cho các game thủ yêu thích trò chơi này.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 1

Để các bạn game thủ hiểu rõ hơn về phiên bản Huyền thoại Thiết Binh của MU Việt Nam, Xứ sở Game Online xin được tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những tính năng mới nhất trong phiên bản 6.0 này.

Nhân vật mới: Thiết Binh

Thiết Binh (hay còn gọi là Rage Fighter) là lớp nhân vật mới nhất của MU Online và bắt đầu tham chiến từ phiên bản 6.0. Với thân hình vạm vỡ và có kỹ năng tấn công một cách uyển chuyển nên hầu hết các tuyệt chiêu của Thiết Binh thiên về chân tay.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 2

Về trang phục, Thiết Binh có ba bộ trang phục cơ bản là Địa Long, Bạch Hổ và Quyền Lực. Trong giai đoạn đầu, Thiết Binh vẫn có thể sử dụng được một số trang phục cấp thấp của dòng Chiến Binh (Dark Knight). Hệ thống kỹ năng dành cho Thiết Binh khá đa dạng và phong phú. Anh chàng này đủ các kỹ năng về PvP, PvE và thậm chí là các kỹ năng tăng cường khả năng sát thương và phòng thủ.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 3

Cũng giống như các dòng nhân vật khác, Thiết Binh sẽ được xây dựng theo phong cách tự do, tùy thuộc vào sở thích của mỗi game thủ. Tuy nhiên, cách thức xây dựng cơ bản của dòng Thiết Binh là cộng vào Thể lực và Năng lượng. Điểm số mỗi lần thăng cấp của Thiết Binh là 7.

Khuôn ngọc nguyên tố cao cấp

Bắt đầu từ phiên bản 4.0, người chơi có thể sở hữu các trang bị có lỗ (socket item) để thiết lập các thuộc tính riêng cho các món đồ yêu thích. Sự xuất hiện của tính năng này đã tạo nên một bước ngoặt mới cho MU Việt Nam và giúp các game thủ có thể sáng tạo nên những trang bị phù hợp với khả năng của từng nhân vật.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 4

Trong phiên bản 6.0, người chơi có thể được thỏa sức sáng tạo nên những trang bị ưu việt với khuôn ngọc nguyên tố cao cấp. Những khuôn ngọc nguyên tố cao cấp này có thể tạo ra những thuộc tính cao hơn hẳn ngọc nguyên tốc trong phiên bản 4.0 và 5.0. Trong phiên bản 6.0, nhà sản xuất Webzen đã bổ sung thêm khuôn ngọc nguyên tố cấp 2 và cấp 3 dành cho năm loại nguyên tố (lửa, nước, băng, gió, đất và sét).

Bản đồ mới và quái vật mới

Bước vào phiên bản 6.0, lục địa MU được mở rộng ra với kích thước khá lớn. Các khu vực Đầm Lầy Chết, Kanturu, Raklion và Aida được mở rộng ra và sẽ có các loại quái vật mới cấp cao hơn trú ngụ tại các khu vực này. Bản đồ mới mang tên Karutal cũng sẽ được khai mở trong dịp này. Đây là vùng đất trú ngụ của Thiết Binh trong thời gian bị phong ấn và nguyền rủa.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 5

Hệ thống nén ngọc mới

Trong phiên bản 5.0, các chiến binh MU chỉ có khả năng nén 2 loại ngọc cơ bản là Ước Nguyện và Tâm Linh. Với phiên bản 6.0, người chơi có thể đến gặp NPC LaHap để nén các loại đá và ngọc khác nhau như Ngọc Hỗn Nguyên hay Đá Tạo Hóa. Phiên bản 6.0 vẫn sẽ có ba mức độ nén với số lượng là 10, 20 và 30 như trước. Tuy nhiên, NPC LaHap sẽ “chuyển nhà” sang vùng đất mới – Elbeland 1.

Cánh nhỏ cấp 1

Trong các phiên bản trước đây, để mang được cánh, nhân vật của người chơi ít nhất phải đạt cấp độ 180. Điều này có nghĩa là bạn phải mất một khoảng thời gian để nhân vật “rèn luyện” mới sử dụng vật phẩm hỗ trợ hữu dụng này. Nhưng với phiên bản 6.0, người chơi có thể sử dụng cánh ngay từ cấp độ 1.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 6

Cánh nhỏ cấp 1 có hình dáng và tính năng giống với cánh cấp 1. Điểm khác biệt ở đây là những chiếc cánh này nhìn khá nhỏ nhắn, dễ thương và có thể sử dụng ngay từ cấp độ 1. Đây sẽ là điều kiện tốt cho những nhân vật cấp 1 di chuyển nhanh gọn mà không cần dùng đến giầy +5 trở lên.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 7

Cánh nhỏ cấp 1 được bán sẵn trong cửa hàng (cashshop) và có giá tương ứng với từng thời hạn sử dụng. Loại cánh này chỉ có thể mua từ cửa hàng mà không thể chế tạo được. Cánh nhỏ cấp 1 không thể nâng cấp, giao dịch, trao đổi NPC, sửa độ bền và cất giữ trong thùng đồ chung.

Các tính năng khác

Trong phiên bản mới, mỗi dòng nhân vật sẽ có thêm các bộ trang bị hoàn hảo mới. Những vật phẩm này có màu vàng và tính năng vượt trội hơn so với bất kỳ đồ Thần nào trước đó. Để có thể sở hữu những vật phẩm này, người chơi phải sử dụng “Vé vật phẩm may mắn” có bán sẵn trong cửa hàng.

MU Season 6.0: Huyền thoại Thiết Binh có gì mới? 8

Sau khi mua vé có thể đến gặp NPC Rich tại Elbeland để tiến hành hoán đổi vật phẩm. Với tỉ lệ thành công 100%, người chơi có thể nhận được vật phẩm từ NPC phù hợp luôn với giới tính của nhân vật sử dụng vé. Ngoài ra, cửa hàng trong phiên bản 6.0 cũng sẽ bổ sung thêm hàng loạt các vật phẩm mới, trang bị cho thuê, …

Ảnh: MU Việt Nam

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: