Ngày hội game online Chinajoy 2010 đã khởi động

Sáng nay (29/07), Hội chợ triển lãm giải trí và kỹ thuật số Trung Quốc (Chinajoy) lần thứ 8 đã chính thức khởi động. Lễ khai mạc ngày hội này đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm triển lãm quốc tế TP.Thượng Hải (Trung Quốc). Được biết, Chinajoy 2010 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày (từ 29/07 – 01/08) với hàng loạt các hội nghị phụ trợ như: China Game Business Conference (CGBC), China Game Developers Conference (CGDC), China Game Outsourcing Conference (CGOC), ChinaJoy Cosplay Carnival, ChinaJoy E-sport và Miss ChinaJoy.

Ngày hội game online Chinajoy 2010 đã khởi động 1

Hình ảnh lễ khai mạc Chinajoy 2010

Thành phần tham dự lễ khai mạc Chinajoy năm nay có hàng loạt các quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc như: ông Liễu Bân Kiệt – giám đốc cục Báo chí và xuất bản, ông Tôn Thọ Sơn – phó thị trưởng Thượng Hải, ông Phùng Kiến Trung – phó cục trưởng, tổng cục thể dục thể thao. Ngoài ra, lễ khai mạc cũng có sự góp mặt của hàng loạt các quan chức của TP.Thượng Hải. Điều này chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của chính quyền Trung Quốc tới sự phát triển của game online.

Ngày hội game online Chinajoy 2010 đã khởi động 2

Trung tâm triển lãm quốc tế TP.Thượng Hải – Nơi diễn ra Chinajoy 2010

Ông Liễu Bân Kiệt, giám đốc cục báo chí và xuất bản cho biết, ông đánh giá cao sự phát triển của thị trường trò chơi trực tuyến trong nước. Ông cũng cho biết, chính phủ sẽ tăng cường quản lý và thúc đẩy sự phát triển của thị trường trò chơi trực tuyến trong nước. Ông Kiệt cũng chúc cho Chinajoy năm nay thành công rực rỡ.

Ngày hội game online Chinajoy 2010 đã khởi động 3

Một gian hàng tham gia Chinajoy 2010

Chủ đề của Chinajoy năm nay là “ChinaJoy CityJoy LifeJoy”. Khu vực triển lãm năm nay có diện tích khoảng 4.000.000 m2 và thu hút khoảng 200 đơn vị tham gia. Các doanh nghiệp mới tham gia chiếm khoảng 30% và các công ty nước ngoài chiếm khoảng 10% tổng số các đơn vị tham gia vào Chinajoy. Cùng với G-star (Hàn Quốc) và Tokyo Gameshow (Nhật Bản), Chinajoy đang dần trở thành một trong lễ hội game lớn nhất tại châu Á cũng như trên toàn cầu.

Ảnh: 766

Hàn Thiên Hải (Theo 766)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: