Ngày mai Chiến Ca ra mắt máy chủ mới Di Lăng

Theo các thông tin mới được nhà phát hành VDC-Net2E gửi đi, vào lúc 10h00 ngày mai (29/08/2012) webgame Chiến Ca sẽ cho ra mắt máy chủ mới Di Lăng và nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho cộng đồng game thủ.

Di Lăng và những sai lầm chết người của Lưu Bị

Trong trận Di Lăng, vua của nhà Thục Hán là Lưu Bị đã cất quân sang đánh Đông Ngô để trả thù cho người em kết nghĩa Quan Vũ. Có thể nói, ngay từ khi bắt đầu, đây đã là một quyết định sai lầm của Lưu Bị, bởi lẽ nó đi ngược lại hoàn toàn với kế sách của Khổng Minh, đó là hợp tác với Ngô để đánh Ngụy. Tuy nhiên, vì muốn trả thù cho em, Lưu Bị đã bỏ ngoài tai những lời can gián của thuộc hạ, tự mình dẫn quân đánh Tôn Quyền.

Ngày mai Chiến Ca ra mắt máy chủ mới Di Lăng 1

Trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, Lưu Bị đã dẫn tới 70 vạn đại quân sang đánh Đông Ngô. Tuy nhiên, theo các nhà sử gia, quân của Lưu Bị chỉ khoảng 4 vạn, tức là ít hơn 1 vạn so với quân Ngô. Sự chênh lệch này có thể là do La Quán Trung muốn nhấn mạnh sự yêu thương của Lưu Bị đối với Quan Vũ, mang quân cả nước đi trả thù cho em.

Khởi đầu trận chiến, Lưu Bị đã giành được một số lợi thế khi quân Ngô của Lục Tốn kiên trì thế thủ và rút quân khỏi Di Lăng nhằm tránh tổn thất trước đạo quân nhà Thục đang vô cùng hăng hái. Quân Ngô phòng thủ chặt chẽ, khiến Lưu Bị bị giữ chân ở Giang Bắc.

Ngày mai Chiến Ca ra mắt máy chủ mới Di Lăng 2

Trong giai đoạn này, Lưu Bị đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong chiến tranh khi không nghe lời can gián của thuộc hạ mà lập “liên trại” kéo dài hơn 700 dặm từ Khiếu Đình đến Tí Quy. Thêm vào đó, đánh lâu không được, quân Thục cũng dần trở nên mệt mỏi. Bởi vậy, khi quân Ngô phản công, Lưu Bị đã nhanh chóng thất bại, quân đội và nhiều tướng lĩnh đều bỏ mình. Cũng từ đây, quốc lực của nhà Thục yếu dần, khiến cho Khổng Minh dù có tài đến mấy cũng không thể giúp chủ khôi phục được nhà Hán.

Máy chủ Di Lăng đánh dấu bước tiến mới của Chiến Ca

Trận Di Lăng là một trong những trận chiến quan trọng nhất đã quyết định đến số phận của ba nước trong Tam Quốc. Thục và Ngô vốn yếu hơn, phải hợp sức mới có thể chống được Ngụy. Tuy nhiên, do nóng lòng trả thù cho em, Lưu Bị đã đẩy Tôn Quyền về phía Tào, đặt nền móng cho việc nhà Ngụy thống nhất Trung Nguyên sau này.

Ngày mai Chiến Ca ra mắt máy chủ mới Di Lăng 3

Vì trận chiến này có ý nghĩa quan trọng như vậy, nhà phát hành VDC-Net2E đã lựa chọn Di Lăng làm cái tên cho máy chủ mới trong game Chiến Ca của mình. Đây là máy chủ thứ 8 của Chiến Ca và sẽ được mở vào ngày 29/08/2012 sắp tới, đánh dấu một bước tiến mới cho webgame chiến thuật đang rất đáng chơi này. Kèm theo việc mở máy chủ mới, như thường lệ, VDC-Net2E cũng dành rất nhiều những phần thưởng hấp dẫn làm quà tặng cho game thủ.

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về máy chủ mới Di Lăng tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: