Ngũ Long Truyền Kỳ nhận là cơm bình dân chất lượng cao

Không nhạt nhẽo và nhàm chán như hàng loạt webgame đua nhau ra lò trong thời gian vừa qua, cũng không quá hoành tráng nhưng khó chơi, kén game thủ như những tựa webgame 3D mới ra mắt, Ngũ Long Truyền Kỳ được ví như món cơm bình dân nhưng hợp khẩu vị đa số game thủ.

Ngũ Long Truyền Kỳ nhận là cơm bình dân chất lượng cao 1

Ra mắt trong thời điểm webgame đang thừa lượng thiếu chất, khi bức tranh chung của thị trường webgame vẫn thể hiện sự nghèo nàn về nội dung, đi ngược con số tựa game đầy ấn tượng. Nhìn tổng thể, số lượng webgame ra mắt thị trường game Việt vài năm gần đây với đồ họa và cách chơi chẳng khác nhau là mấy. Một loạt các tựa game được quảng cáo rầm rộ vẫn bộc lộ sự “trùng hợp” đến kỳ lạ với các tựa trước đó. Dường như tất cả chỉ là những “món ăn nhanh” rập khuôn được phục vụ vội vàng.

Trái với sự nhập khẩu ồ ạt của các nhà phát hành game, chất lượng webgame ngày càng bị game thủ lên án. Công thức nấu ăn được xào đi xào lại đến hàng chục lần đã khiến người chơi cảm thấy vô vị, nhạt nhẽo khi cố gắng theo đuổi những cuộc chơi trên trình duyệt web.

Nhưng với Ngũ Long Truyền Kỳ thì khác, cho đến thời điểm hiện tại, Ngũ Long Truyền Kỳ đã mở liên tiếp 10 máy chủ khi mới hơn 10 ngày khai mở phiên bản Open Beta. Hai máy chủ mới nhất của tựa game này có tên Châu Giang và Nhạn Sơn được ra mắt cùng ngày 23/10/2012 chỉ cách nhau 4 tiếng. Có thể nói Ngũ Long Truyền Kỳ đang được coi là tựa game phá tan đi sự nhàm chán vốn có mà các webgame na ná nhau mang lại thời gian qua. Điều gì đã đưa tựa game đến thành công như hiện tại?.

Ngũ Long Truyền Kỳ nhận là cơm bình dân chất lượng cao 2

Có thể nói, thành công vừa qua của Ngũ Long Truyền Kỳ có sự góp phần không nhỏ của hệ thống tính năng mới lạ làm nâng cao khả năng tương tác giữa game với người chơi giống như game cài đặt. Những yếu tố khiến tựa game được đánh giá cao hơn những webgame trên thị trường. Sự thành công của Ngũ Long là minh chứng thuyết phục cho thấy người chơi Việt đã có sự thay đổi về khẩu vị và có một cái nhìn tích cực hơn với webgame.

Sự pha trộn kết hợp khéo léo giữa thể loại game client và webgame tạo ra sự đa dạng trong gameplay là một lợi thế không nhỏ cho Ngũ Long nói không với lối mòn click chuột như các webgame thường thấy. Như đã biết, hệ thống PK của Ngũ Long Truyền Kỳ được hỗ trợ linh hoạt nhất kể cả khi chơi trên webgame. Khi PK người chơi có thể di chuyển tiến, lùi qua trái qua phải bằng phím W-A-D-Z còn chuột thì để tự do vận dụng tối đa kỹ năng combo bằng cả chuột trái và phải, dùng khinh công để thoát thân những đòn nguy hiểm của kẻ địch.

Điều này đã làm nâng cao khả năng tương tác giữa game với người chơi giống như game cài đặt và mang lại cảm giác PK rất thật. Cơ chế zoom góc nhìn xa gần và mô phỏng linh hoạt chiêu thức nhân vật. Điển hình như các động tác ra đòn, khinh công, hiệu ứng kỹ năng tương tác rộng,…đều được tái hiện sinh động với độ hiển thị rõ ràng. Theo lý giải của cộng đồng, sự thành công của Ngũ Long Truyền Kỳ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó cùng với những tính năng mới lạ, hệ thống độc đáo đã kể trên thì phải kể đến khâu quản lý và vận hành game trơn tru của TIK Game. Ngoài ra, thời điểm ra mắt hợp lý cũng giúp một phần không nhỏ cho sự thành công này.

Ngoài Ngũ Long Truyền Kỳ được coi là một thể loại game mới lạ, thì trện thị trường game hiện đang xuất hiện những tựa webgame 3D cũng được coi là một món ăn mới dành cho game thủ thêm phần chọn lựa. Thị trường webgame giờ đã tạm được cho là một sân chơi công bằng khi xuất hiện nhiều thể loại hơn trước xu thế chung của thời đại. Song song với điều đó, sự cạnh tranh cũng sẽ khốc liệt hơn.

Chưa thể biết được tương lai nhưng trước mắt, trong số các tựa game mới phát hành, Ngũ Long Truyền Kỳ đang nằm trong số tựa game gây được sự khác biệt, thỏa mãn kỳ vọng của đa số game thủ và đang ngày càng được sự quan tâm hơn của cộng đồng game thủ Việt Nam.

Thông tin chi tiết về webgame Ngũ Long Truyền Kỳ, các bạn có thể xem tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: