Người Mỹ dành hơn 6 giờ mỗi tuần để chơi game

Cách đây vài ngày, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố một báo cáo khá thú vị về những người mê game tại Mỹ có độ tuổi từ 13 trở lên. Được biết, đây là kết quả của một cuộc thăm dò về game trong năm 2013 với khoảng 2.000 người tham gia.

Theo báo cáo của Nielsen, người Mỹ đã bỏ ra 6,3 giờ mỗi tuần để chơi game trong năm 2013. So với năm 2012, số thời gian dành để chơi game của người Mỹ đã tăng lên 12%.

Người Mỹ dành hơn 6 giờ mỗi tuần để chơi game 1

Người Mỹ dành nhiều thời gian chơi game trên PlayStation 3, Xbox 360 và Wii với 34% tổng số thời gian chơi game mỗi tuần. Số thời gian dành để chơi game trên PC là 33%, con số này đã giảm đi 6% so với năm 2012. Thời gian chơi game trên Xbox One, PlayStation 4 và Wii U chỉ chiếm có 4% tổng số thời gian chơi game của người Mỹ. Con số này kém rất xa so với thời gian dùng để chơi game trên điện thoại (10%) và máy tính bảng (9%).

Người Mỹ dành hơn 6 giờ mỗi tuần để chơi game 2

Báo cáo của Nielsen cũng chỉ ra rằng những người chơi game trên console dành tới 50% quỹ thời gian chơi game của họ để chơi game trên điện thoại và máy tính bảng. So với năm 2012, con số này đã tăng lên thêm 4%. Việc này cho thấy các trò chơi di động đang ngày trở nên hấp dẫn hơn và thị trường game di động hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2014.

Người Mỹ dành hơn 6 giờ mỗi tuần để chơi game 3

Tổng hợp từ nielsen.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: