Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ

Chân Võ là trò chơi trực tuyến mới cập bến làng game Việt cách đây không lâu. Đây là một webgame nhập vai trực tuyến có nhiều tính năng khá lạ so với các webgame đang có mặt trên thị trường hiện nay. Cuối tuần vừa qua, mình đã thử nghiệm qua giai đoạn tân thủ trong Chân Võ và có một số nhận định sơ lược về trò chơi này như sau.

Tính năng cơ bản giống với các webgame đang có trên thị trường

Về cơ bản, Chân Võ có hệ thống gameplay tương tự các webgame nhập vai trực tuyến trên thị trường hiện nay. Người chơi sẽ bắt đầu hành trình bằng việc lựa chọn môn phái sau đó nhấp chuột theo hướng dẫn để hoàn thành nhiệm vụ và lên cấp. Về mặt đồ họa, Chân Võ có đồ họa thuộc dạng khá so với các webgame đang có mặt trên thị trường hiện nay. Lúc mới bắt đầu, người chơi sẽ được tặng ngay một thú cưỡi thay vì đi xe “căng hải” như các webgame khác. Thêm nữa, người chơi có thể sử dụng hệ thống dịch chuyển tức thời khi làm nhiệm vụ mà không cần phải thành VIP mới có thể sử dụng được chức năng này như một số webgame khác đang có mặt trên thị trường.

Một số tính năng khá mới so với dòng webgame nhập vai tại Việt Nam

Đối với các trò chơi khác, người chơi sẽ được sở hữu tối đa thêm khoảng hai bạn đồng hành là thú cưỡi và thú nuôi. Tuy nhiên, Chân Võ cung cấp thêm một người bạn đồng hành nữa là hệ thống mỹ nữ. Hệ thống mỹ nữ trong Chân Võ khá thú vị. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chủ tuyến cấp 15, bạn sẽ nhận được mỹ nữ đầu tiên. Mỹ nữ trong Chân Võ có đầy đủ các chỉ số như nhân vật chính, các bạn cũng có thể trang bị vũ khí và kỹ năng cho các mỹ nữ của mình. Riêng cá nhân mình thấy thú vị nhất ở khoản cưỡi ngựa đồng hành cùng mỹ nữ khi phiêu bạt giang hồ.

Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 1

Một tính năng nữa mà mình cảm thấy thích thú ở Chân Võ đó là hệ thống NPC. Khác với các trò chơi khác, người chơi chỉ có thể nói chuyện được với các NPC khi làm nhiệm vụ, trong Chân Võ bạn có thể chửi đểu, tặng vật phẩm, tặng ngân lượng, khen ngợi hay thậm chí là trộm đồ và thách đấu với các NPC. Cá nhân mình thấy hứng thú nhất ở hệ thống thách đấu NPC. Sau khi thách đấu thành công, hệ thống sẽ ghi lại số lần mà bạn đã “làm thịt” một NPC nào đó và có thông báo lúc NPC này trò chuyện với người khác. Nếu bạn muốn nổi tiếng, hãy đi khắp Chân Võ và khiêu chiến hết các NPC.

Những khó chịu gặp phải khi tham gia Chân Võ

Bức xúc đầu tiên mà mình gặp phải khi tham gia Chân Võ là hệ thống phím tắt mặc định hoàn toàn khác với so với các webgame đang phát hành trên thị trường. Nếu như các webgame khác, để mở giao diện túi đồ, bạn sẽ sử dụng phím B hoặc I còn Chân Võ thì lại là S, phím này thường được dùng để mở giao diện kỹ năng. Rất may là Chân Võ còn cho thiết lập lại phím tắt nếu không các bạn sẽ còn phải mất một thời gian khá dài mới có thể làm quen với hệ thống phím tắt “ngược đời” của Chân Võ đấy.

Thêm một khó chịu nữa khi sử dụng hệ thống buôn bán với các NPC. Bình thường thì các bạn chỉ cần trò chuyện với các NPC có chức năng buôn bán sau đó nhấp chuột vào vật phẩm muốn bán hoặc kéo vật phẩm đó sang giao diện cửa hàng của NPC đó là bán được. Còn với Chân Võ thì đủ mọi thứ nhiêu khê. Mỗi lần bạn chỉ có thể bán được một vật phẩm, sau đó còn phải xác nhận lại một lần nữa mới có thể hoàn tất giao dịch.

Còn một điểm khá bức xúc nữa thuộc về hệ thống đặt tên nhân vật của Chân Võ. Mặc kệ cho bạn có lựa chọn chữ thường hay viết hoa, khi vào game hệ thống sẽ chỉ hiển thị duy nhất bằng chữ thường. Chẳng hạn mình đặt tên nhân vật là GameLandVN nhưng vào trong game thì hệ thống lại hiển thị thành gamelandvn.

Một số hình ảnh về giai đoạn tân thủ trong Chân Võ

Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 2
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 3
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 4
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 5
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 6
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 7
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 8
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 9
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 10
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 11

Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 12
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 13
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 14
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 1
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 16
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 17
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 18
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 19
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 20
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 21

Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 22
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 23
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 24
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 25
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 26
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 27
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 28
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 29
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 30
Nhận xét sơ bộ về giai đoạn tân thủ của Chân Võ 31

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: