Nhất Kỵ Tiên Phong sẽ định nghĩa lại game miễn phí?

Với tâm lý thích hàng miễn phí của đại bộ phận game thủ, các nhà phát hành tại Việt Nam ngày càng chú trọng đến việc nhập khẩu các game miễn phí giờ chơi. Nhất Kỵ Tiên Phong cũng không ngoài xu thế ấy nhưng lại mang đến một định nghĩa thú vị hơn về game miễn phí giờ chơi.

“Miễn phí” nhưng có thật là miễn phí?

Các nhà phát hành hiện nay rất hay dùng chiêu bài miễn phí để quảng bá với người chơi, nhưng nếu đi sâu vào tìm hiểu thì cư dân ảo cũng dễ dàng nhận ra một thực tế: miễn phí nhưng không hề miễn phí. Thậm chí, việc đầu tư cho những game miễn phí này có khi còn nặng hơn cả những game thu phí nữa.

Chúng ta có thể kể đến những game thu phí thành công như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Việt Nam… nhưng rồi các nhà phát hành cũng lần lượt có những cải tiến để bắt kịp thời đại. Bên cạnh VLTK thu phí, VNG cũng mở song song VLTK miễn phí vào ba năm sau đó. FPT Online cũng dừng hẳn việc yêu cầu người chơi phải mua giờ chơi để tham gia MU Việt Nam một thời gian sau khi ra mắt.

Nhất Kỵ Tiên Phong sẽ định nghĩa lại game miễn phí? 1

Võ Lâm Truyền Kỳ cũng đã ra mắt thêm phiên bản miễn phí sau 3 năm phát hành.

Không chỉ có game client mới rơi vào cuộc chiến “miễn phí”mà webgame cũng bắt đầu tham chiến ngay từ những ngày đầu diện kiến cư dân ảo tại Việt Nam. Cuộc chiến càng khốc liệt hơn khi webgame như nấm mọc sau mưa, phủ đầy các các ngõ ngách của làng game nước nhà. Với thông điệp “Webgame không có cash shop đầu tiên tại Việt Nam” đã đưa Tam Quốc Truyền Kỳ vươn lên ngôi đầu bảng tại Việt Nam và đè bẹp những đối thủ cùng thời. Tuy nhiên, Tam Quốc Truyền Kỳ lại “hút máu” bằng cách tung ra hệ thống tài khoản VIP. Theo đó, người chơi phải nạp tiền vào game để có thể cấp VIP cao và được ưu ái khi sử dụng một số tính năng hỗ trợ trong game như chế độ luyện tập cho danh tướng dài hơn, cùng lúc xây thêm một công trình, đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu…

Theo bật mí của một đại gia thì anh phải chi đến hơn 500 triệu đồng để đạt cấp VIP 10 trong Tam Quốc Truyền Kỳ. Một thành viên trên diễn đàn game nọ còn khẳng định chắc nịch: “Webgame nào mà không hút máu?! Cho tôi biết, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy họ hút máu bằng cách nào”.

Nhất Kỵ Tiên Phong đưa ra một định nghĩa khác về “game miễn phí”

Không tung chiêu “miễn phí”, Nhất Kỵ Tiên Phong có cách của riêng mình để thu hút các tín đồ ảo. Ở đây, ngoài vật phẩm, điểm tích lũy… người chơi có thể dễ dàng kiếm được bạc, thậm chí là kim nguyên bảo mỗi ngày. Với lượng phần thưởng này, người chơi có thể dùng để trang trải trong cuộc hành trình khám phá thế giới Tam quốc mà không phải bận tâm về việc phải … nạp thẻ nuôi quân.

Nhất Kỵ Tiên Phong sẽ định nghĩa lại game miễn phí? 2

Đặc biệt, để thuận tiện và nhắc nhớ cho các game thủ, khi đăng nhập vào game, hệ thống sẽ hiển thị những công việc hàng ngày game thủ nên làm để nhận phần thưởng. Với bảng ghi nhớ này, bạn sẽ không thể bỏ sót bất cứ cơ hội làm giàu nào.

Hơn thế nữa, những tính năng này còn giúp bạn gặt hái kim nguyên bảo, bạc, vật phẩm, lương thực… nhiều lần trong ngày. Ví dụ: trồng trọt thực hiện 2 lần/ngày, thuyền thông thương có thể thực hiện 8 lần/ngày, lôi đài tỉ võ có thể tham gia 10 lần/ngày, trưng thu thuế 15 lần/ngày…

Rõ ràng, dù không “miễn phí” nhưng Nhất Kỵ Tiên Phong đã tạo nên nét riêng trên thị trường webgame và thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Ấy thế mà tại diễn đàn GameVN, một game thủ đã chia sẻ: “Không tốn tiền nhưng vẫn tìm hiểu được tất cả các tính năng hay của một webgame chiến thuật, Nhất Kỵ Tiên Phong rất thích hợp với những sinh viên, học sinh như mình”.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: