Những thăng trầm của Puppey và Team Secret – Phần 2

Tiếp nối phần 1, hôm nay chúng ta đến với phần 2 của loạt bài “Những thăng trầm của Puppey và Team Secret” được viết bởi tác giả Alan “Nahaz” Bester cho ESPN. Bản dịch tiếng Việt được thực hiện bởi DC từ fanpage Dota 2 Quotes.

Ổn định và nghịch cảnh

Một tháng sau khi Frankfurt Major kết thúc, mọi thứ diễn ra với Team Secret hoàn toàn trái ngược giai đoạn hậu TI5. Quản lý của đội là Matthew “CyborgMatt” Bailey, đã thông báo trên Twitter ngay khi giải kết thúc, rằng đội sẽ không có thay đổi gì về nhân sự. Lần này, hoàn toàn không có sự tái xây dựng nào hết, và cũng chẳng có thành công nào hết.

Hai tháng sau đó, Secret thắng 15 thua 17 trận, hero tủ của w33 là Meepo và Windrunner, cũng như Slardar của MiSeRy bị nerf khá mạnh ở phiên bản 6.86. Meta game cũng thay đổi chóng mặt, chú trọng hơn vào việc di chuyển linh hoạt và chiến thuật stick 4 hoặc 5 để push. Vai trò của offlane cũng thay đổi rất nhiều, khiến fan cảm thấy MiSeRy chật vật trong làm chủ vị trí này. Vài tuần trước đó, Team Secret cực kì thành công khi triển khai việc đi lane 1vs1 hay dual lane 2vs2 với đối phương, tạo lợi thế về level với những core hero và tận dụng triệt để các lợi thế về gold hay exp, thì tại phiên bản mới này, họ sụp đổ hoàn toàn.

Secret cũng gặp nhiều rắc rối ở ngoài game. CyborgMatt gặp trục trặc cá nhân nên không thể đi theo cùng đội lúc đó. Trong khi ấy, quản lý của đội OG (Evany) đã tiết lộ rằng những cựu tuyển thủ của Team Secret gồm Fly và N0tail chưa được trả 10.000 đô la Mỹ tiền thưởng từ 5 giải đấu mà họ đã tham dự cuối năm 2014 khi cô còn đang là quản lý cho Secret. Một bài viết kèm timeline vô cùng chi tiết được cô đăng tải trên mạng xã hội, có ghi rằng cô đã cố liên hệ với ông chủ của Team Secret, đồng thời nêu ra Zai, Arteezy cũng như Kuroky đều chưa được tổ chức trả tiền. Khoảng thời gian ấy kéo dài hơn 14 tháng, gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trong cộng đồng Dota 2 lẫn giới thể thao điện tử.

Bất chấp những tranh cãi và bất đồng, Secret đến với Thượng Hải cùng những kì vọng thấp hơn so với hồi Frankfurt rất nhiều. Đối đầu với họ là 5 đội Trung Quốc được chơi trên nhà, 2 chú ngựa ô từ khu vực Đông Nam Á với lối chơi vô cùng hổ báo, và cuối cùng là line up cực kì mạnh mẽ của các đội Phương Tây. Dàn caster trong ngày đầu thảo luận đã điền tên gần như tất cả các thành viên của Team Secret (trừ Puppey) vào cột nhược điểm khi so sánh các đội với nhau. Cho dù đó chỉ là trò đùa của mọi người, nhưng điều đó cũng phần nào cho thấy Team Secret được kì vọng đặt ra bất ngờ thấp đến như nào.

Những ứng viên phương Tây tham dự giải lần này, tại ví trí đội trưởng đều là những gương mặt sừng sỏ vô cùng quen thuộc. Peter “ppd” Dager dẫn theo đội hình EG đang vô cùng khát khao danh hiệu, gồm cả Arteezy, khi đã dành 2 giải LAN trước đó. Đội trưởng của OG là Fly dẫn dắt cả đội trên con đường bảo vệ chức vô địch. Alliance, một lần nữa được tái ngộ cùng s4 và đội hình đã vô địch TI3, cũng đã tìm lại ánh sáng thời kì đỉnh cao sau khi vô địch World Cyber Arena tại Trung Quốc và StarLadder 13 tại Minsk, Belarus. Kuroky, đồng đội một thời, địch thủ một thời, nay dẫn dắt đội hình trẻ là Team Liquid vượt qua vòng loại Châu Âu một cách dễ dàng để đến với Thượng Hải. Dù nằm cùng bảng khó với EG, Liquid đã dẹp tan mọi hoài nghi để tiến sâu trong giải. Vậy nên, cho dù được mời trực tiếp đến Thượng Hải, với nhiều người, Team Secret chỉ là một đội chiếu dưới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: