Những thăng trầm của Puppey và Team Secret – Phần 2

Nhưng Secret không có thời gian để nghỉ ngơi, ngày đấu thứ 2 bắt đầu ngay sau đó, và họ chỉ có vài giờ để chuẩn bị cho trận đấu kinh điển với kì phùng địch thủ là EG. Chỉ mới đánh 2 trận tại Main Event của Shanghai Major, Secret đã phải gặp 2 đối thủ cực kì sừng sỏ.

xxx

© ESPN

Game đấu mở màn với EG bằng line up draft cực dị của Puppey. EG đã trừng phạt Secret vào early game, Batrider của Sumail đã đè bẹp Earth Spirit của w33 tại mid, trong khi đó EG cũng giết Spectre của Envy tới 2 lần khi game trôi qua chưa đầy 6 phút. Phút 20, Envy và w33 có networth đứng lần lượt ở vị trí 7 và 8, chỉ xếp trên 2 hard sup của 2 phe. Điểm sáng duy nhất của Team Secret đó là việc Misery hoàn thành được Radiance trên Lone Druid.

Nhưng 30 giây sau đó, Secret hoàn toàn lật ngược tình thế, EG đuổi theo 4 hero của Secret ở sông mid, và với combo Magnetize, đốt của Radiance, Haunt và một Finger of Death nhằm thẳng mặt Arteezy đã giúp Secret giết 4 mạng bên EG, bất chấp EG có được combo gần như hoàn hảo Vacuum-Wall đến từ Dark Seer của Saahil “UNiVeRsE” Arora. Khoảng 7 phút sau đó, lại với một combo tương tự, Secret tiễn 4 hero của EG lên bảng trong rừng của Radiant. Magnetize đã gây gần 3K sát thương lên các hero của EG trong mỗi pha giao tranh, và Secret, thể hiện sự phối hợp vô cùng nhuần nhuyễn, không từ bỏ kể cả khi gặp bất lợi lớn đến thể nào đi chăng nữa.

Game 2 là sự vùng lên mạnh mẽ của EG để dành lại thế trận. Đối với một đội trưởng giàu kinh nghiệm như ppd, thực sự là bất khả thi nếu như đối phương nghĩ rằng dùng cùng một lối đánh 2 lần sẽ đánh bại được EG. Cho dù ngay lập tức EG dành lấy Enigma ở ngay phase pick đầu tiên, Puppey lại tiếp tục dùng lối draft cũ, để Earth Spirit đi mid, Lone Druid offlane, thay Spectre của Envy bằng một hard carry khác là Anti-Mage. Lần này, EG hoàn toàn sẵn sàng. Bất chấp việc mất 1st blood cho Anti-Mage sau cuộc rượt đuổi khá dài từ mid xuống bot, EG hoàn toàn lấn lướt ở giai đoạn đi lane, có cho mình Vladmir’s Offering với Lycan của Arteezy và Mekansm của Enigma trước phút thứ 10, và ngay lập tức ăn Roshan sau pha smoke gank AM thành công. Envy có được Battle Furry vào phút thứ 17, nhưng vài giây sau đồng đội của anh đều gục xuống trong rừng Radiant để rồi 1 phút sau EG đã phá tan tành base của Radiant. Lần này chiến thắng đã gọi tên EG.

Đối lập với game đấu quyết định khi gặp OG, Puppey đã chọn những hero ưa thích cho đồng đội của mình, Invoker cho w33, cũng là lần thứ 6 anh chơi Invo tại Thượng Hải, trong khi Envy lần đầu tiên và cũng là duy nhất anh cầm Ember tại giải. Đối thủ của Secret lại một nữa chọn cho mình draft cực kì khó hiểu, để Clinton “Fear” Loomi cầm Nyx Assassin sau hơn 1 năm trời anh không đụng vào hero này, và để ngôi sao trẻ của mình là Syed “SumaiL” Hassan sử dụng Pugna, lần đầu tiên cho một trận đấu chính thức.

Sumail chết 2 lần khi game chưa được quá 5 phút, lần đầu tiên là khi Lion của pieliedie có cho mình rune Invi, set up combo Sunstrike với sự trợ giúp từ Nature’s Prophet của MiSeRy, và vài phút sau với combo gần tương tự khi Nigh Stalker của Puppey bắt đầu đi săn mồi lúc màn đêm buông xuống. Phút thứ 10, Team Secret dẫn 2-1, và chỉ 60s sau đó họ giết được thêm 4 mạng tại 2 lane, tạo ra lợi thế vô cùng lớn về gold và exp giữa Invoker của w33 và Sven của Arteezy. Kể từ lúc đó, Secret giết được hơn 10 mạng trong khi EG chỉ kiếm cho mình được 1 mạng từ MiSeRy trong rừng của Radiant. Sumail kết thúc game với tổng cộng 12 lần chết, số lần chết cao thứ 3 trong hơn 200 trận mà cậu đã chơi trong năm qua. EG vô vọng chống đỡ, nhưng Secret với lợi thế networth cực lớn đã dập tắt mọi hi vọng. Team Secret, một cách thật thần kỳ, mạnh mẽ tiến vào chung kết nhánh thắng, chắc suất trong top 3 tại Shanghai Major.

Tham khảo:
There and Back Again: Clement “Puppey” Ivanov and Team Secret – Part 2
Những thăng trầm của Puppey và Team Secret

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: