Nixwater: Mục tiêu của eHub mùa này là vô địch VCSA

Sáng nay (10/5/2015), eHub Gaming đã tổ chức buổi ra mắt đội hình của eHub United tại VCSA Mùa Hè 2017 cũng như chào đón huấn luyện viên Mai Nhật “Nixwater” Tân gia nhập đội tuyển này. Trước khi gia nhập eHub United, Nixwater đã từng dẫn dắt đội tuyển Young Generation giành vị trí á quân tại MDCS Mùa Xuân 2017. Trước đó nữa, Nixwater từng thi đấu cho Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five trước khi chuyển sang làm phân tích cho Saigon Jokers.

Nói một chút về eHub United, đây là một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trẻ được tài trợ bởi eHub Gaming và mới giành được vé tham dự VCSA vào đầu năm nay. Tại vòng thăng hạng VCSA Mùa Xuân 2017, đội tuyển này đã đánh bại “dải ngân hà” ROG FFQ với tỉ số 2-0. Ngay trong mùa giải đầu tiên tham dự giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, eHub United đã giành được vị trí thứ tư chung cuộc sau thất bại trước Ultimate tại tứ kết.

Nixwater (thứ hai từ phải sang) tại buổi ra mắt đội hình mới của eHub United

Nixwater (thứ hai từ phải sang) tại buổi ra mắt đội hình mới của eHub United.

Đội hình của eHub United trong mùa giải tới:

  • Đặng Văn “Taurus” Tài – Đường trên
  • Trần Thanh “Keiko” Cương – Đường trên
  • Phan Trung “SYA” Toàn – Đi rừng
  • Bùi Hoàng Sơn “XuHao” Vương – Đi rừng
  • Nguyễn Quốc “Victory” Thắng – Đường giữa
  • Nguyễn Văn “Empty” Hậu – Đường giữa
  • Hồ Trung “Akeno” Hậu – Hỗ trợ
  • Nguyễn Tuấn “Zin” Thọ – Xạ thủ
  • Trần Như “Hyena” Phú – Trợ lý huấn luyện viên
  • Mai Nhật “Nixwater” Tân – Huấn luyện viên

Tại buổi ra mắt ở eHub Gaming Trường Tuấn 3, Nixwater khẳng định mục tiêu của eHub United là chức vô địch VCSA Mùa Hè 2017. Không chỉ vậy, tân huấn luyện viên của eHub United cũng không giấu diếm tham vọng muốn đội tuyển này giành quyền tham dự các giải đấu quốc tế như GPL hay Chung Kết Thế Giới 2017.

Toàn cảnh buổi ra mắt đội hình mới của eHub United tại eHub Gaming Trường Tuấn 3

Toàn cảnh buổi ra mắt đội hình mới của eHub United tại eHub Gaming Trường Tuấn 3.

Bên dưới là tổng hợp của GameLandVN về các câu hỏi và câu trả lời của Nixwater tại buổi ra mắt đội hình của eHub United.

Anh có thể chia sẻ lí do vì sao anh gia nhập eHub United?
Mình thấy eHub United có đầu tư bài bản cũng như định hướng phát triển lâu dài. Đó là lí do chính là mình muốn gia nhập eHub United.

Anh có đặt mục tiêu gì cho mình cũng như eHub United tại VCSA Mùa Hè 2017 không?
Mục tiêu của mình trước giờ vẫn vậy thôi. Mình muốn đội của mình sẽ vô địch VCSA. Mùa này thì mình mong muốn nhiều hơn, mình muốn đội của mình sẽ được đi thi đấu nước ngoài nữa.

Cảm nhận của anh về tình hình hiện tại của các thành viên eHub United như thế nào?
Trước khi gia nhập thì anh thấy các bạn đã có kĩ năng rất tốt rồi. Anh nghĩ chỉ cần trang bị thêm cho các bạn chiến thuật và tâm lí thi đấu thôi.

Tinh thần của eHub United ở thời điểm này, anh cảm thấy như thế nào?
Anh cảm thấy các bạn rất phấn khích và hăng hái. Hiện tại các bạn mong muốn có thể đánh giải ngay lúc này luôn.

Cảm giác của anh như thế nào khi chuyển từ một vận động viên chuyên nghiệp sang làm huấn luyện viên?
Lúc đó anh cũng không có cảm giác gì hết. Chỉ là công việc để theo nghề game, niềm đam mê của anh. Nó chỉ khác nhau tính chất công việc thôi.

Ở Việt Nam thì các tuyển thủ chuyên nghiệp có cần thông thạo tất cả các tướng giống như các thành viên của SK Telecom T1 hay không? Hay chỉ cần thông thạo một vài tướng nhất định mà thôi?
Ở Việt Nam, giỏi lắm thì có SofM và Optimus thông thạo hết các tướng thôi. Còn hầu như các bạn còn lại là đánh chính vài con tướng để cấm chọn trong thi đấu chuyên nghiệp.

Sứ Giả Khe Nứt đóng một vai trò rất quan trọng trong thời gian sắp tới. Anh muốn tập trung vào đường nào trong mùa giải tới cũng như meta này?
Sứ Giả Khe Nứt sẽ xuất hiện sau 10 phút nên thời gian đó mình sẽ phải chủ động, chủ động càng sớm càng tốt vì vậy sẽ kiểm soát đường trên.

Với đội hình trẻ của eHub United thì mùa giải sau anh có áp dụng lối đánh hổ báo không hay áp dụng lối đánh phòng ngự?
Do các bạn còn trẻ nên đánh theo xu hướng “ăn thịt” nhiều hơn. Tuy nhiên, anh sẽ “gò” các bạn lại để đánh theo lối kiểm soát tốt hơn. Anh muốn các bạn sẽ đánh tốt cả hai cách. Tại vì khi đối đầu với các đối thủ khác nhau thì mỗi cách sẽ có những lợi thế nhất định.

Anh đánh giá cao đối thủ nào tại VCSA Mùa Hè 2017?
Anh đánh giá cao Gigabyte Adonis Marines và Ultimate. Còn các đội còn lại do có thay đổi đội hình nên không có đánh giá chính xác.

Khi thi đấu chuyên nghiệp, làm thế nào để có thể duy trì được sự tập trung và hạn chế sai lầm trong các ván thứ 4 và thứ 5?
Nó cũng như tập thể dục vậy, em càng tập thì càng mệt. Thời điểm mà mình mệt mới là lúc mình tiến bộ được. Các bạn trong đội tập luyện từ buổi trưa đến buổi tối, buổi tối các bạn cũng phải tập luyện tới 9 – 10 giờ luôn. Đó là điểm để các bạn vượt qua được cảm giác mệt mỏi khi thi đấu BO5.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: