Nvidia công bố GPU mới thuộc dòng GeForce GT 700M

Nvidia vừa mới ra mắt 5 bộ xử lí đồ họa mới dành cho máy tính xách tay thuộc dòng GeForce GT 700M. Đây là dòng GPU mới được xây dựng trên kiến trúc Kepler và nó sẽ thay thế cho dòng 600M Fermi ra mắt năm ngoái. Hai sản phẩm đầu tiên là GeForce GT 720M và 735M, được thiết kế nhắm đến thị trường “phổ thông”. Trong khi GT 740M 745M, và 750M sẽ xuất hiện trên các máy tính xách tay “hiệu năng cao”.

Nvidia công bố GPU mới thuộc dòng GeForce GT 700M 1

Tất cả các mẫu sản phẩm này đều được trang bị công nghệ Nvidia GPU Boost 2.0 giúp GPU quản lí chặt chẽ mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như nhiệt độ. Dựa vào đó, chip đồ họa sẽ tự điều chỉnh xung nhịp của mình một cách thông minh, kết quả là hiệu năng được nâng cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho phần cứng.

Nvidia công bố GPU mới thuộc dòng GeForce GT 700M 2

Nvidia cho biết thêm rằng các GPU GT 700M của hãng hỗ trợ công nghệ Nvidia Optimus cho phép chuyển giữa chip đồ họa rời và bộ xử lí đồ họa tích hợp. Ví dụ, khi bạn lướt Facebook, Optimus sẽ tự chuyển sang sử dụng GPU tích hợp để tiết kiệm điện, từ đó kéo dài thời gian dùng pin. Còn nếu bạn chạy Photoshop hay chơi game, Optimus sẽ tự chuyển hệ thống sang chạy trên GPU rời của Nvidia nhằm mang lại hiệu năng cao.

Nvidia công bố GPU mới thuộc dòng GeForce GT 700M 3

Bên cạnh đó, các GPU thuộc dòng sản phẩm GeForce 700M còn sở hữu công nghệ GeForce Experience. Công nghệ này sử dụng các siêu máy tính để tính toán xem cấu hình game nào là phù hợp nhất với laptop của bạn, từ đó nâng trải nghiệm game lên mức cao nhất có thể. Việc chọn cấu hình sẽ được thực hiện tự động, chúng ta không cần phải chỉnh thủ công như trước nữa. Tất cả những gì bạn cần làm nhấn vào nút Optimize, thế là xong. Hiện đã có nhiều game hỗ trợ GeForce Experience, trong đó có một số tựa mới như BioShock Infinite, Resident Evil 6, SimCity và Tomb Raider.

Nvidia công bố GPU mới thuộc dòng GeForce GT 700M 4

Nvidia nói các GPU GeForce 700M đã “bắt đầu hiện diện kể từ hôm nay”. Các hãng như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, MSI, Samsung, Sony và Toshiba sẽ lần lượt giới thiệu các máy tính xách tay mới được tích hợp GeForce 700M cũng như công nghệ GPU Boost 2.0.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: