Oculus đến Việt Nam mới chỉ là phiên bản thử nghiệm

Ngày 11/04/2014 vừa qua, Centive Solutions và Redstack đã đem kính thực tế ảo Oculus đến Việt Nam để trình diễn tại trụ sở VTC Academy (132 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh). Theo giới thiệu của Centive Solutions, phiên bản mang ra trình diễn tại Việt Nam mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, còn phiên bản chính thức dự kiến sẽ được Oculus VR trình làng vào tháng Bảy tới.

Oculus đến Việt Nam mới chỉ là phiên bản thử nghiệm 1

Đại diện của Centive Solutions và Redstack

Tại buổi giới thiệu ở TP.Hồ Chí Minh, Centive Solutions và Redstack đã giới thiệu các phần mềm ứng dụng trong thiết kế xây dựng tương thích với kính thực tế ảo Oculus. Sử dụng kính thực tế ảo Oculus với các phần mềm thiết kế xây dựng 3D sẽ giúp chúng ta có thể đi vào tòa nhà mà chúng ta sắp xây dựng và phát hiện ra những lỗi thiết kế ngay từ mô hình 3D trong máy tính. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều so với việc phát hiện và khắc phục lỗi sau khi đã thi công xong.

Oculus đến Việt Nam mới chỉ là phiên bản thử nghiệm 2

Đại diện Centive Solutions giới thiệu các phần mềm thiết kế xây dựng tương thích với Oculus

Kính thực tế ảo Oculus kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Sau khi kết nối với máy tính và chạy phần mềm, người dùng sẽ sử dụng cần điều khiển để di chuyển trong một không gian 3D. Trải nghiệm thực tế của người viết cho thấy môi trường 3D nhìn qua kính Oculus rất chân thực, khi bạn xoay đầu nhìn ra các hướng khác nhau thì góc nhìn tự động di chuyển nhờ vào các cảm ứng trên kính. Với những người bị các tật khúc xạ về mắt như cận thị hay viễn thị thì Oculus tự động tiêu cự theo mắt người sử dụng.

Oculus đến Việt Nam mới chỉ là phiên bản thử nghiệm 3

Oculus kết nối với máy tính thông qua cổng USB

Có một điều khá đáng tiếc trong buổi trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus tại TP.Hồ Chí Minh là thời gian thử nghiệm quá ngắn (1 phút) và chỉ trình diễn các mô hình kiến trúc 3D. Đại diện của Centive Solutions cho biết, phiên bản hiện tại của Oculus hiện chưa thể hoạt động với các trò chơi điện tử. Tuy nhiên, khi phiên bản thương mại hóa của Oculus ra mắt thì chúng ta sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi chơi game hay xem phim. Thậm chí Oculus còn có thể giúp chúng ta tham quan các địa danh nổi tiếng trên thế giới ngay tại nhà.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: