Pearl Abyss xác nhận đưa Black Desert tới Nga

Theo các thông tin mới nhất mà GameLandVN vừa nhận được, Pear Abyss (công ty phát triển MMORPG Black Desert) đã xác nhận đạt được thỏa thuận với một công ty phát hành game tại Nga để đưa Black Desert đến xứ bạch dương. Có một thông tin khá thú vị là mọi công tác chuyển ngữ đang được thực hiện và Black Desert sẽ được phát hành tại Nga sớm hơn các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Dưới đây là bài phỏng vấn của trang goha.ru với đại diện công ty Pearl Abyss. Mời các bạn cùng theo dõi bản lược dịch sang tiếng Việt của GameLandVN nhé!

140203_gamelandvn_blackdesert01

Các bạn đã chọn được đối tác để phát hành Black Desert tại Nga rồi phải không?

Đúng vậy, chúng tôi đã chọn được nhà phát hành tại Nga. Nhưng tại thời điểm hiện tại, tôi không thể công bố danh tính của đối tác vì các điều khoản trong hợp đồng. Tuy nhiên, Black Desert sẽ sớm được phát hành tại Nga, sớm hơn cả Bắc Mỹ và châu Âu. Chúng tôi hi vọng đối tác của chúng tôi tại Nga sẽ sớm công bố việc này.

Các bạn có những tiêu chí gì khi lựa chọn đối tác tại Nga?

Tiêu chí quan trọng nhất của chúng tôi khi lựa chọn đối tác là đối tác phải là nhà phát hành có kinh nghiệm phát hành trò chơi trực tuyến tại Nga và là thương hiệu phổ biến với người dùng tại quốc gia này. Với những tiêu chí này, chúng tôi hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình.

Các bạn đã có quyết định về hình thức thu phí khi Black Desert phát hành tại Nga chưa? Nó có khác gì so với phiên bản Hàn Quốc không?

Về phương án thu phí, chúng tôi vẫn còn đang nghiên cứu một số vấn đề. Chúng tôi đang thảo luận với đối tác tại Nga và hình thức thu phí sẽ được quyết định sau khi các cuộc thảo luận của chúng tôi có kết quả. Có lẽ, hình thức thu phí hai phiên bản Hàn Quốc và Nga sẽ khác nhau.

Phía Hàn Quốc có ý định kiểm soát chất lượng dịch vụ và dịch thuật được cung cấp tại Nga không?

Trách nhiệm bản địa hóa thuộc về nhà phát hành tại Nga. Pearl Abyss sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đối tác nhằm đem lại một trò chơi tốt nhất cho người dùng tại Nga.

Về tiến độ cập nhật nội dung mới của phiên bản tiếng Nga so với phiên bản Hàn Quốc thì như thế nào?

Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng tại Nga và chúng tôi hiểu được mong muốn và sở thích của họ. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật các nội dung mới cho phiên bản tiếng Nga sau khi cập nhật thành công tại Hàn Quốc. Về việc này, chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể với đối tác của chúng tôi tại Nga.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: