Phi Đội Việt Nam về nhì tại GNGWC 2012

Theo các thông tin mới nhất được nhà phát hành VTC Game chia sẻ, đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu GNGWC 2012 tại Busan, Hàn Quốc đã giành được giải nhì chung cuộc ở bộ môn Phi Đội.

Bắt đầu từ năm 2011, Phi Đội đã trở thành một bộ môn thi đấu chính tại giải GNGWC. Và cũng chính tại giải đấu GNGWC 2011 game thủ Nguyễn Trần Hiếu (Pucca) đã làm rạng danh cộng đồng game thủ nước nhà với danh hiệu đồng giải nhất cùng với một game thủ đến từ Tây Ban Nha.

Phi Đội Việt Nam về nhì tại GNGWC 2012 1

Tại giải đấu GNGWC 2012, ở bộ môn Phi Đội, ngoài đội tuyển Việt Nam còn có nhiều đội tuyển đến từ các quốc gia có nền công nghiệp game và thể thao điện tử phát triển mạnh trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu. Đội tuyển Euro đến từ châu Âu là một trong đối thủ nặng ký nhất với sự góp mặt của ba vận động viên đến từ Bồ Đào Nha, Anh và Hungary. Đặc biệt, đội trưởng của đội này chính là đồng đương kim vô địch GNGWC 2011.

Sau khi vượt qua các đối thủ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam F5Legend đã bước vào trận chung kết và đối mắt với đối thủ nặng ký Euro đến từ châu Âu. Và để vượt qua được đối thủ nặng ký này là một việc hết sức khó khăn. Vòng chung kết bộ môn Phi Đội tại GNGWC 2012 được diễn ra theo thể thức BO3, đội nào giành chiến thắng 2/3 sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Phi Đội Việt Nam về nhì tại GNGWC 2012 2

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, các game thủ của chúng ta do thiếu tập trung đã thất bại với tỉ số 10 – 6. Tuy nhiên, đến hiệp đấu thứ 2, đội tuyển Việt Nam đã lấy lại được cân bằng và giành thắng lợi với tỉ số kết thúc là 4 – 4.

Hiệp thi đấu cuối cùng chứng kiến sự thi đấu xuất thần và hết sức ăn ý của đội tuyển Euro, dù rất cố gắng nhưng các game thủ của chúng ta đành chịu thất bại với tỷ số 5-3 và đoạt ngôi á quân tại GNGWC 2012 cùng phần thưởng 3.000 đô la. Đội Euro giành chức vô địch với phần thưởng 6.000 đô la.

Thông tin chi tiết về hành trình của đội tuyển Việt Nam tại GNGWC 2012, các bạn có thể xem thêm tại website phidoi.go.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: