Phỏng vấn cao thủ Tam Quốc Chí 3D phiên bản ngoại

Là một tựa game 3D hoàn toàn và xây dựng dựa trên bối cảnh Tam Quốc, Tam Quốc Chí 3D còn được biết đến với tên gọi Three Kingdoms 2 Online được công ty game Userjoy của Đài Loan phát triển.

Thành lập từ năm 1995, Userjoy tiền thân chính là Odin Technology, hãng chuyên phát triển dòng game offline Tam Quốc Chí trứ danh dành cho PC gồm 7 phiên bản khác nhau kéo dài từ 1998 đến 2007. Và Tam Quốc Chí Online chính là sản phẩm trực tuyến đầu tiên của Userjoy và được Asiasoft phát hành thành công tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua. Do vậy có thể nói rằng Tam Quốc Chí 3D sắp tới do Asiasoft phát hành sẽ thừa hưởng những đặc điểm tinh tuý nhất của dòng game Tam Quốc mà nhiều sản phẩm cùng thể loại không có được.

Phỏng vấn cao thủ Tam Quốc Chí 3D phiên bản ngoại 1

Và để giúp game thủ quan tâm hiểu rõ hơn về Tam Quốc Chí 3D, chúng tôi đã có buổi trò chuyện thân mật với NamCungHuy, một game thủ người Việt, đã có khoảng hơn ba tháng trời chinh chiến ở phiên bản Indonesia.

Anh đánh giá như nào về phần đồ họa của game?

Đồ hoạ trong game hoàn toàn 3D và góc quay camera thoải mái không giới hạn, mô hình nhân vật được đầu tư kỹ lưỡng và khá hơn so với nhiều game 3D hiện nay tại Việt Nam. Ngoài ra do mang khung cảnh đặc trưng của thời Tam Quốc nên màu sắc game sử dụng phong cách tả thực chứ không theo xu hướng màu sắc rực rỡ như những tựa game tiên kiếm hiệp cổ trang. Nhìn chung phần đồ hoạ của game không có gì đáng phàn nàn.

Lối chơi có phần phức tạp hơn không thưa anh?

Khởi đầu game, người chơi sẽ chọn lựa một trong 4 lớp nhân vật cơ bản bao gồm Warrior, Hero, Strategist và Magician. So với Tam Quốc Chí trước đây từng chơi qua thì có lẽ không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên khi lên cấp độ 120, từ 4 lớp nhân vật cơ bản đó thì bạn sẽ được chuyển sang 8 lớp nhân vật cấp cao tương ứng. Từ đây, hướng phát triển nhân vật sẽ được định hình rõ ràng hơn, cũng như những chiêu thức và kỹ năng tất sát mới sẽ xuất hiện. Bản thân tôi cũng mất gần 1 tuần luyện từ cấp 1 đến cấp 120 hòng chuyển cấp thành công.

Phỏng vấn cao thủ Tam Quốc Chí 3D phiên bản ngoại 2

Đặc biệt Tam Quốc Chí 3D còn có một sự thay đổi lớn khi giờ đây mỗi lớp nhân vật có thêm hệ thống talent với hàng loạt kỹ năng, chiêu thức mới, ngay cả khi đã chuyển lớp nhân vật thì sẽ có thêm bảng talent khác, điều này giúp người chơi có thể tuỳ biến nhân vật của mình một cách đa dạng hơn mà không lệ thuộc hoàn toàn vào trang bị và định hướng nhân vật ban đầu.

Mặc dù là một tựa game MMORPG nhưng có thể nói một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Tam Quốc Chí 3D chính là yếu tố chiến thuật. Vì ngoài việc lựa chọn lính theo sau sao cho phù hợp với nhân vật của mình (giống như pet hay mercenary của những tựa game khác) thì người chơi còn phải sắp xếp vị trí, mua sắm trang bị và học kỹ năng cho chúng.

Vào thời gian đầu của game, lính không đóng vai trò quan trọng nhiều, nhưng ở giai đoạn chuyển cấp (cấp độ 120) thì hoàn toàn khác, nhất là nhân vật Hero hay Strategist thì việc sử dụng nhiều lính (4 – 6 đơn vị) sẽ giúp cho những nhân vật này có nhiều lợi thế trong chiến trận quan trọng và nhất là săn boss.

Phỏng vấn cao thủ Tam Quốc Chí 3D phiên bản ngoại 3

Thế điểm phá cách của Tam Quốc Chí 3D so với phiên bản trước nằm ở đâu thưa anh?

Có lẽ khi nhắc đến Tam Quốc không ai không nghĩ đến những trận công thành chiến hoành tráng. Có lẽ đây chính là điểm đặc sắc nhất của Tam Quốc Chí 3D mà nhiều game MMORPG 3D hiện tại không có được. Bản thân tôi trước khi trải nghiệm tựa game này cũng đã từng nghĩ rằng sẽ không có tựa game nào có thể vượt qua được Lineage II với những trận công thành chiến được xây dựng một cách chân thực và đầy tính chiến thuật đi cùng hàng trăm ngàn người cùng tham gia. Đã rất rất lâu rồi cảm giác đó mới quay trở lại khi tôi đặt chân vào Tam Quốc Chí 3D.

Cũng giống như Lineage II, không những bạn phải sử dụng xe bắn đá, binh lính để phá thành trên đất liền đối với phe công, hay rải binh lính, ụ pháo bảo vệ thành đối với phe thủ mà bạn còn phải sử dụng cả đến chiến thuyền để tấn công hay bảo vệ cứ địa. Trong khi đó muốn xây dựng thuyền thì chỉ có guild mới xây được, chưa kể đến khoản thuê lái thuyền, mua súng pháo mới cho sử dụng. Vì vậy những trận công thành ở đất liền hay hải chiến đều diễn ra rất dữ dội. Đồng thời điều này giúp tính cộng đồng trong game trở nên gắn kết hơn, nhất là đối với những guild lớn, đòi hỏi người lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược cực tốt.

Thực sự mỗi lần công thành chiến là tôi lại có cảm giác rất háo hức và thích thú khi tham gia, thậm chí có những trận công thành lớn diễn ra cả giờ đồng hồ chưa xong.

Xin cám ơn anh!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: