Phong Vân Tam Quốc: Khám phá hệ thống võ tướng mới

Không ít người trong chúng ta đã từng đọc qua các trận đánh hoành tráng trong lịch sử hay xem qua những cuộc chiến tranh được dàn dựng trên phim ảnh. Để tạo nên nhiều chiến công hiển hách thì mỗi bên cần phải có sự tham gia của nhiều chiến tướng với những vai trò khác nhau. Và phiên bản mới của Phong Vân Tam Quốc cũng vậy, các trận chiến trong trò chơi này hứa hẹn sẽ làm bùng nổ chiến trường với hệ thống võ tướng hoàn toàn mới.

Phong Vân Tam Quốc: Khám phá hệ thống võ tướng mới 1

Không như các webgame chiến thuật khác, tham gia phiên bản mới nhất của Phong Vân Tam Quốc, người chơi sẽ tự tay tạo dựng các trận đánh lịch sử thật sự thông qua hệ thống võ tướng vừa được xây dựng. Trong 1 lần chiến đấu, người chơi có thể sắp xếp cho 5 võ tướng cùng xuất chinh, khác với những phiên bản trước đây chỉ 1 tướng có thể đi cùng 1 đạo quân. Năm võ tướng tham gia đều có chức vị rõ ràng trong quân doanh như: chủ tướng, quân sư, tiên phong và phiên tướng. Mỗi vị tướng lại có những vị trí và nhiệm vụ khác nhau khi tham chiến.

Phong Vân Tam Quốc: Khám phá hệ thống võ tướng mới 2

Chủ tướng: Đây là chức vụ cần phải có. Điểm quan chức của tướng này quyết định điểm hỗ trợ công thủ của quân lính, điểm thống lĩnh quyết định sức phòng ngự của quân thủ thành và điểm vũ lực quyết định sức tấn công của quân công thành. Khi không có quân sư và tiên phong thì chủ tướng sẽ kiêm luôn vai trò của quân sư và tiên phong. Các kỹ năng như Động Sát và Thức Phá chỉ có thể do chủ tướng phát động.

Quân sư: Trí lực quyết định xác suất phát huy của sách. Nếu trong quân có nhiều người mang theo sách thì sẽ ngẫu nhiên chọn 1 quyển.

Tiên phong: Là võ tướng ưu tiên lâm trận khi có khiêu chiến diễn ra.

Phiên tướng: Không có nhiều tác dụng, chỉ thi triển các kỹ năng võ tướng.

Trong trận chiến, hiệu quả hỗ trợ quân đội được tổng hợp lại từ: hỗ trợ chức vụ chủ tướng + hỗ trợ phòng thủ của thống soái (khi thủ thành)/hỗ trợ tấn công của vũ lực (khi công thành) + hiệu quả hỗ trợ của sách kỹ năng cấp cao nhất của võ tướng trong quân + hiệu quả hỗ trợ sau khi tổng phát động + ảnh hưởng của khiêu chiến. Với các loại sách kỹ năng hỗ trợ giống nhau thì sẽ lấy sách kỹ năng có cấp độ cao nhất để đối phó với kẻ thù.

Phong Vân Tam Quốc: Khám phá hệ thống võ tướng mới 3

Nếu như trước đây, võ tướng duy nhất trong quân công sẽ khiêu chiến với 1 trong những võ tướng tham gia thủ thành thì với phiên bản mới nhất này, phe thủ sẽ đưa ra 3 võ tướng khủng nhất của mình nghênh chiến với phe công. Hệ thống sẽ tự động phối hợp 3 võ tướng bên thủ có điểm thống soái, điểm trí lực và điểm vũ lực cao nhất lại với nhau cùng tác động đến quân đội tham gia thủ thành khiến cho hiệu quả hỗ trợ quân đội cũng được tăng lên rõ rệt.

Trong quá trình chiến đấu, nếu võ tướng phe thủ có 1 kỹ năng đặc biệt nào đó có thể khiến cho 1 trong những chủ tướng tham gia công thành hi sinh. Từ đó sức chiến đấu sẽ bị đẩy xuống, giúp tỉ lệ phòng ngự phe thủ được tăng lên

Với sự điều chỉnh này, tại thời điểm 2 phe phái giáp chiến, sẽ xảy ra cuộc đọ sức giữa các chiến tướng mạnh mẽ nhất của thời kỳ Tam Quốc khiến cho người tham gia vừa được chơi game, vừa như đang chứng kiến một trận chiến lịch sử trước mắt và tạo nên nhiều cảm xúc khó tả.

Nếu như Gia Cát Lượng làm quân sư cho Tào Tháo và đối đầu với ba anh em Lưu, Quan, Trương thì kết cục cuộc chiến sẽ như thế nào? Những bất ngờ này chỉ có tại phiên bản mới cũng những cập nhật đặc biệt của Phong Vân Tam Quốc. Thông tin chi tiết về phiên bản mới này, các bạn game thủ có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: One World

GAMELANDVN.COM (Theo One World)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: