Phỏng vấn Wings Gaming, nhà vô địch ESL One Manila 2016

Sau khi đăng quang vô địch giải đấu Dota 2 ESL One Manila 2016, Wings Gaming đã trả lời phỏng vấn với SGamer về chiến thắng đầu tiên của đội tuyển này tại một giải đấu quốc tế. Bản dịch tiếng Việt cuộc phỏng vấn này được GameLandVN tổng hợp từ bản dịch tiếng Việt của fanpage Dota 2 Quotes.

Phỏng vấn Wings Gaming, nhà vô địch ESL One Manila 2016

Các bạn cảm thấy thế nào sau khi vô địch ESL One Manila 2016?
Rất hạnh phúc! Đây là lần đầu tiên đội chúng tôi vô địch một giải LAN quốc tế nên tất cả đều rất hạnh phúc và phấn khởi!

Các bạn có đặt kì vọng là sẽ thi đấu tốt như vậy và giành chức vô địch không?
Khi mà Wings tiến sâu vào vòng trong thì chúng tôi đã sử dụng những chiến thuật quen thuộc của mình và điều đó giúp cả đội tự tin thi đấu.

Trước giải đấu các bạn đặt mục tiêu là gì?
Chúng tôi không suy nghĩ quá nhiều trước giải đấu, là một đội phải đấu loại thì mọi người chỉ muốn thể hiện khả năng một cách tốt nhất.

Các bạn lên tinh thần như thế nào sau khi rơi xuống nhánh thua?
Chúng tôi tự xem lại điểm yếu cũng như lý do thua cuộc như là không draft được tốt và phải chơi chiến thuật không quen thuộc. Chúng tôi học hỏi từ đó và quyết định là tập trung kĩ hơn vào lối chơi của chính mình để giành thắng lợi.

Ngày hôm qua, khi gặp compLexity Gaming ở game đấu thứ 2, các bạn dive fountain bởi vì compLexity Gaming đã flame các đội Trung Quốc?
Chúng tôi chơi như bình thường. Lúc gần hết trận họ không gõ gg nên mọi người tưởng là họ muốn đánh nhau ở trong fountain. Vậy nên chúng tôi buộc phải vào thôi.

Phỏng vấn Wings Gaming, nhà vô địch ESL One Manila 2016

Bằng cách nào mà các bạn có thể đánh bại compLexity Gaming 2 lần liên tiếp sau khi bị dẫn 0-1 trong cả hai lần?
Tôi nghĩ là việc đoàn kết là một phần quan trọng trong sự chiến thắng. Dĩ nhiên thông qua việc luyện tập trước giải đấu và có tinh thần thi đấu hợp lý trong giải đấu cũng là yếu tố rất quan trọng.

Yếu tố nào mà các bạn nghĩ đội vẫn cần phải cải thiện?
Tôi nghĩ là chúng tôi cần phải luyện tập nhiều hơn nữa và cải thiện chiến thuật của mình. Rồi sau đó nên tạo ra nhiều chiến thuật khác nữa.

Từ chỗ thất bại trong việc đánh vòng loại TI đến vô địch một giải LAN quốc tế, hãy nói cho mọi người nghe về hành trình của đội và những thứ mà các bạn đã làm trong khoảng thời gian ấy?
Cả đội tự xem xét lại kết quả thi đấu của mình và cải thiện nó cũng như teamwork và sự gắn kết. Đối với chúng tôi việc gắn kết như là một đội chính là yếu tố cơ bản để vô địch một giải đấu.

Bây giờ thì các bạn đã vô địch một giải LAN quốc tế, vậy có lời khuyên nào cho các đội/tuyển thủ trẻ không?
Tất cả mọi người đều có tiềm năng nhất định trong hoàn cảnh Dota chuyên nghiệp hiện nay, vậy nên hãy tập trung vào việc trở thành tuyển thủ giỏi nhất mà bạn có thế. May mắn và kĩ năng đều quan trọng và cuối cùng là khả năng xử lý tốt khi thi đấu tại các giải LAN nữa.

Các bạn còn muốn nói gì nữa không?
Cảm ơn các nhà tài trợ và các fan đã luôn luôn ủng hộ chúng tôi và cảm ơn vì đã phỏng vấn chúng tôi.

Nguồn:
Wings:我们以为他们要在泉水与我们一战. Bài phỏng vấn Wings Gaming trên dota2.sgamer.com.
Wings (like a boss). Bản dịch tiếng Anh của zabahan trên reddit.com.
Phỏng vấn Wings Gaming. Bản dịch tiếng Việt của fanpage Dota 2 Quotes.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: