Pieliedie là MVP của The Shanghai Major 2016

Support tài năng của Team Secret đã tỏa sáng rực rỡ ngay trên đất Trung Quốc.

Lúc mà ancient của Liquid nổ tung và khi Team Secret cầm trên tay chiếc cup vô địch trong tiếng hò reo của đám đông tại Shanghai Major, mọi con mắt đều đổ dồn về phía Clement “Puppey” Ivanov, đội trưởng của Team Secret, đồng thời cũng kỉ niệm sinh nhật vào ngày diễn ra trận chung kết. Kĩ năng đi rừng tuyệt đỉnh của anh cuối cùng cũng tỏa sáng, nhờ vào sự thay đổi mạnh mẽ của meta game hiện nay, với những hero như Enigma hay Chen, 2 trong số những hero tủ nổi tiếng của anh, và không thể không kể đến những trận đấu mà anh đã hoàn toàn outdraft đối phương, kể cả trong trận chung kết của giải. Puppey có lẽ đã có một mùa giải thành công, nhưng có một người còn tỏa sáng hơn cả, đó chính là support đánh cặp cùng anh, Johan “pieliedie” Åström, người đã chứng minh được rằng mình không chỉ là tuyển thủ hay nhất của Secret mà còn là tuyển thủ hay nhất tại Shanghai Major lần này. Lối chơi của anh đã đạt tầm đẳng cấp thế giới, Lion trong tay anh trở thành nỗi khiếp sợ của các đội khác tại giải đấu với số lần chết cực thấp, điều mà trước đây anh hiếm khi làm được. Tất cả những điều trên đã giúp pieliedie xứng đáng là MVP tại Shanghai Major.

Pieliedie trả lời phỏng vấn tại ESL One New York. © ESL/Carlton Beener

Pieliedie trả lời phỏng vấn tại ESL One New York. © ESL/Carlton Beener

Điều rõ ràng nhất để chứng minh lối chơi vô cùng ấn tượng của pieliedie tại giải chính là sự thống trị của anh khi chơi Lion. Đầu giải, đây là hero mà anh hiếm khi chơi tại phiên bản này, cho đến game thứ 3 của Secret, anh đã chọn Lion và chứng tỏ tài năng vượt trội của mình, có cho mình 10 assist và chỉ chết duy nhất 1 lần trong một game đấu 32 phút trước Á Quân TI5 là CDEC.

Sau màn trình diễn đầy thuyết phục ấy, Lion trở thành một pick phổ biến tại lượt pick thứ 2 của Secret, và những chiến thắng cứ liên tiếp đến. Nhiều người cũng dần chú ý đến kĩ năng cực tốt của pieliedie khi chơi Lion, đến cả những đội như Evil Geniuses cũng đã buộc phải ban Lion. Secret đáp trả bằng việc chọn hero này ngay trong lần pick thứ nhất hoặc thứ hai trong phần lớn những game họ gặp Liquid tại cả chung kết nhánh thắng lẫn chung kết tổng.

Trong 19 game của Secret tại Shanghai Major, pieliedie đã chơi Lion tới 11 lần và chỉ thua đúng 2 lần, 1 lần là khi gặp đương kim vô địch Frankfurt Major là OG (dù anh vẫn có mình tới 7 kill) và 1 lần trong trận chung kết tổng trước Liquid. Nhiều đội khác cũng đã cố bắt chước Secret bằng việc pick hero này, nhưng thường thất bại, khiến cho tỉ lệ thắng của Lion chỉ có 65% tại giải. Nếu như không tính số game thắng của pieliedie thì tỉ lệ thắng của Lion chỉ còn khoảng 55%.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: