Riot Games áp dụng chính sách Queue Dodge

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa công bố một chính sách mới đầy bất ngờ dành riêng cho các nhân viên của công ty này. Cụ thể, những nhân viên mới vừa vào làm việc tại Riot Games trong 60 ngày đầu tiên có thể rời khỏi công việc của mình bất kỳ lúc nào và sẽ nhận được 10% lương cả năm của họ với mức tối đa là 25.000 đô la Mỹ. Chính sách này được gọi là Queue Dodge và hiện chỉ áp dụng với các nhân viên làm việc tại khu vực Bắc Mỹ.

Theo Riot Games, lý do sự ra đời của chính sách này là những nhân viên mới không hẳn luôn luôn hòa nhập được với đội ngũ nhân viên cũ của công ty. Riot Games muốn giữ được “bản sắc văn hóa” riêng của mình và thay vì cố gắng gò ép các nhân viên mới vào khuôn khổ, họ muốn giải quyết vấn đề nhanh hơn bằng cách tạo điều kiện cho các nhân viên mới có thể ra đi dễ dàng.

Riot Games áp dụng chính sách Queue Dodge 1

Thông báo của Riot Games cho biết: “Hiện giờ chúng tôi không muốn chủ động đẩy các nhân viên mới ra hay thách thức họ rời đi mà chúng tôi muốn cung cấp một lối ra an toàn và sáng sủa cho họ.

Chúng tôi hoạt động trên nền tảng chia sẻ nhiệm vụ, giá trị, đam mê, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu ai đó không hợp với hương vị đặc biệt của chúng tôi, họ sẽ chỉ khiến bản thân và công ty khó khăn hơn khi cố trụ lại vì tiền lương. Tiếng nói chung sẽ giúp mọi người hòa nhập, các đội ngũ sẽ làm việc hiệu quả hơn và giúp chúng tôi phục vụ người chơi tốt hơn. Chúng tôi tạo ra Queue Dodge để giúp những người cảm thấy mình không phù hợp có thể tiến tới theo một cách tích cực và có tính xây dựng”.

Cũng theo thông báo này, ý tưởng của chương trình Queue Dodge đến từ Zappos – một cửa hàng bán giày và quần áo trực tuyến – khi họ đưa ra chính sách tương tự vào năm 2009. Riot Games cũng trích lại lời của Giám đốc Điều hành Zappos là Tony Hsieh khi nói rằng “Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người ở lại không chỉ vì tiền lương. Chúng tôi muốn họ tin tưởng vào tầm nhìn lâu dài của chúng tôi và muốn trở thành một phần trong văn hóa của chúng tôi”.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: