Riot Games hé lộ các thay đổi của LCS trong năm 2015

Cách đây vài ngày, Riot Games đã cho đăng tải một bài viết giới thiệu các quy định mới dự kiến sẽ được áp dụng cho giải đấu LCS từ năm 2015. Thay đổi lớn nhất trong số này là số lượng các đội tuyển tham gia LCS ở Bắc Mỹ và châu Âu sẽ được tăng từ 8 đội lên 10 đội.

Ngoài việc thay đổi về số lượng các đội tham gia, LCS 2015 sẽ được rút ngắn vòng đấu bảng với lịch thi đấu ổn định không có super week. Ngoài ra, Riot Games sẽ cải thiện vòng chung kết và tạo sự khác biệt khi bắt cặp thi đấu.

Riot Games hé lộ các thay đổi của LCS trong năm 2015 1

Một trong những lý do quan trọng khiến Riot Games thay đổi quy định của LCS 2015 là tạo ra một giải đấu hấp dẫn hơn và người xem có thể dễ dàng thưởng thức. Riot Games sẽ thiết kế một mùa giải đem lại nhiều sự khác biệt về các cặp đấu và các đội tuyển để tạo thành một trải nghiệm khác lạ và tốt hơn cho cả game thủ lẫn người xem. Lịch thi đấu hiện tại với super week là rất mệt mỏi cho cả game thủ và người xem nên việc chuyển sang cấu trúc 10 đội đem lại cho Riot Games sự linh hoạt về thể thức thi đấu và sửa đổi một số rắc rối khi xếp lịch. Thay đổi này có thể giúp Riot Games loại bỏ super week và rút ngắn vòng bảng và kéo dài vòng chung kết.

Vòng chung kết hiện tại kéo dài từ 1 đến 2 tuần, Riot Games nghĩ đó là quá ngắn và họ muốn khiến chúng hấp dẫn hơn khi tiến dần đến trận chung kết. Có thể vòng chung kết mới sẽ kéo dài ba tuần và các đội tham gia vòng chung kết đều thoát khỏi nguy cơ xuống hạng.

Tất nhiên, những quy định mới cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của Riot Games là liệu có đủ tài năng để lấp đầy chỗ trống cho những đội tuyển được thêm vào hay không. Tuy nhiên, dựa trên thành tích của các đội bán chuyên tại giải đấu Challenger Series và những lợi thế lâu dài đã được nhắc đến, Riot Games tin rằng đây là lựa chọn đúng cho tương lai.

Tổng hợp từ lolesports.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: