Riot Games không hứng thú với việc xin giải từ cộng đồng

Người đứng đầu bộ phận Thể thao Điện tử khu vực châu Âu của Riot Games là Jason Yeh cho biết họ không hề có ý định “chạy đua vũ trang” với khoản tiền thưởng khổng lồ mà The International 4 của Dota 2 vừa đạt được. Năm nay, họ vẫn quyết định chi khoảng 2 triệu đô la Mỹ để làm phần thưởng cho giải vô địch thế giới mùa 4. Theo Yeh, đó là một cách để bảo đảm cho tương lai chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại.

Riot Games không hứng thú với việc xin giải từ cộng đồng 1

Theo Yeh, Riot Games ưu tiên hơn vào việc đầu tư vào hạ tầng của Liên Minh Huyền Thoại – điều mà họ tin rằng sẽ đảm bảo sự tồn tại lâu dài của game trong vai trò một bộ môn thể thao điện tử hơn là chi một khoản tiền thưởng khổng lồ mỗi năm. Riot Games muốn tạo ra những sự kiện thể thao thực sự bằng cách sản xuất những sự kiện thể thao điện tử chuyên nghiệp và hoành tráng hàng tuần chứ không phải hàng năm.

Một người đại diện khác của Riot Games cũng cho biết họ không có hứng thú với việc bảo trì một giải thưởng lớn hàng năm bằng cách “xin” từ cộng đồng. Thay vào đó, Riot Games hi vọng tránh những vấn đề lâu dài mà một giải thưởng được cộng đồng tài trợ có thể gặp phải. Theo Yeh, phương thức này có thể đưa một công ty vào tình cảnh năm sau thu nhập ít hơn năm trước, điều mà họ xem là một thảm họa.

The International 4 năm nay có giải thưởng lên đến gần 11 triệu đô la Mỹ và phần lớn trong số đó đến từ đóng góp của người chơi Dota 2. Người chơi Dota 2 đóng góp giải thưởng cho The International bằng cách mua Compedium với giá 10 đô la Mỹ. Valve sẽ trích 25% từ số tiền bán Compedium làm giải thưởng cho The International 4.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: