Riot Hàn Quốc lên tiếng về việc hủy OGN Mùa Đông

Sau khi xuất hiện những tin đồn liên quan đến việc hủy bỏ giải đấu OGN Mùa Đông, Riot Games Hàn Quốc đã đưa ra một thông báo chính thức về định hướng tương lai của họ đối với Liên Minh Huyền Thoại. Trong thông báo này, nhiều vấn đề đáng quan tâm về hiện trạng của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc đã được phân tích, từ thể thức thi đấu đến tuổi đời ngắn ngủi của các vận động viên chuyên nghiệp và nhiều vấn đề khác nữa.

Riot Hàn Quốc lên tiếng về việc hủy OGN Mùa Đông 1

Riot Games không yêu cầu hủy giải đấu

Tiêu chí quan trọng nhất của Riot Games là “tập trung vào game thủ”. Game thủ chỉ những người yêu thích và thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại, nhưng cũng có thể mở rộng đến những đối tác hợp tác cùng chúng tôi để thổi sinh khí vào thể thao điện tử. Vì thế, tin đồn Riot Games yêu cầu OGN hủy giải đấu là rất bất ngờ với chúng tôi. Điều này là rất xa sự thật. Chúng tôi tin thể thao điện tử không phải là thứ có thể được tạo ra với những hành động đơn lẻ và thô bạo của một công ty. OGN Champions trong tình trạng hiện tại là sản phẩm tuyệt vời của nỗ lực từ Riot Games, OGN, KeSPA và các fan kể từ khi nó bắt đầu năm 2012.

Sự mất cân bằng về số trận đấu của các đội chuyên nghiệp

Một số đội chuyên nghiệp đã bày tỏ sự quan ngại về việc thiếu trận thi đấu. Lý do là một đội bị loại quá sớm trong mùa giải do cấu trúc của giải hiện tại hoặc một đội thất bại trong việc thăng hạng để vào vòng bảng phải nghỉ thi đấu một thời gian rất dài. Điều này không chỉ làm game thủ xuống tinh thần vì thiếu cơ hội chơi chính thức mà còn là một trong những lý do chính khiến các đội không được ổn định. Một số ý kiến cho rằng đây là vấn đề tự nhiên trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng cần phải đánh giá kỹ xem tình huống này có ích cho sự phát triển lâu dài của thể thao điện tử hay không.

Thời gian thi đấu chuyên nghiệp quá ngắn ngủi

Chỉ chưa đầy ba năm sau khi Liên Minh Huyền Thoại được công nhận là thể thao điện tử, hầu như mọi game thủ giúp thiết lập nền tảng cho Liên Minh Huyền Thoại đã nghỉ thi đấu. Thật không may chúng ta đã thấy nhiều game thủ nổi tiếng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại từ ngày đầu rời đi dù nó chỉ mới tồn tại chưa đến ba năm. Ý tưởng chung của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hiện tại là “vòng đời của họ chỉ kéo dài tối đa từ hai đến ba năm”.

Chúng tôi hiểu rằng kéo dài vòng đời của game thủ chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng có thể giải quyết trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nói với bạn rằng đây là điều được Riot Games, OGN và KeSPA xem là rất quan trọng và là một trong những điều chúng tôi sẽ tìm kiếm giải pháp.

Sự chênh lệch trong vòng bảng OGN Champions

Chúng tôi tin OGN Champions nên tiếp tục đem lại những trận đấu bất ngờ và thú vị từ vòng loại đến vòng bảng. Tuy nhiên, việc trình độ cách biệt quá xa giữa các đội đã xảy ra gần đây. Những trận đấu giữa các đội chuyên nghiệp và bán chuyên trở nên một chiều khiến các fan dễ dàng đoán được kết quả của chúng. Đây không phải là lỗi của ai cả, nhưng cả Riot Games, KeSPA và OGN luôn tìm cách tạo ra những trận đấu thú vị hơn và đang xem xét nhiều khía cạnh của thể thao điện tử để giải quyết những vấn đề đó.

Kế hoạch cho mùa giải tới là một trong những điều chúng tôi đang xem xét. Tin đồn OGN Mùa đông bị hủy bỏ đã lan truyền trong quá trình bàn luận về điều này và nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự quan tâm và lo ngại. Chúng tôi có thể nói khá chắc chắn là chưa có gì được quyết định cả.

Cuối cùng, chúng tôi muốn lặp lại rằng Riot Games, OGN và KeSPA đang suy nghĩ rất nhiều cho tương lai tươi sáng của Liên Minh huyền Thoại. Chúng tôi định cho các bạn biết về kế hoạch của chúng tôi trong mùa tới ngay khi nó được quyết định, dự tính là sau khi chung kết thế giới mùa bốn kết thúc. Cho đến lúc đó, vui lòng hiểu rằng cả Riot Games, OGN và KeSPA sẽ không xác nhận bất kỳ tin đồn, dự đoán hay thông tin không chính thức nào để giảm thiểu sự hiểu lầm của game thủ.

Lược dịch từ ongamers.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: