Sheever: Con đường chông gai dẫn đến thành công

Dutch Jorien van der Heijden, là tên thật của Sheever. Cô là một trong những hình mẫu phụ nữ thành công của cộng đồng Dota 2, từng làm host hoặc bình luận tại rất nhiều sự kiện Dota 2 gần đây, có cả Shanghai Major và rất nhiều giải Dream League tại DreamHack. Có cũng tham gia vào bàn phân tích hoặc làm host tại những sự kiện lớn nhất của Dota 2 như The International 3, 4 và 5.

Khi mọi thứ đã ngã ngũ tại Shanghai, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với Sheever, lắng nghe suy nghĩ về các giải đấu, những thách thức cô phải đối mặt và cộng đồng Dota 2. Chúng tôi cũng đề cập đến sự phổ biến của trò chơi và sự thiếu vắng những tài năng nữ hiện nay. Hiện nay cô gái 30 tuổi này đang bận rộn với việc stream giữa những đợt sự kiện, thường là Dota 2 và Paragon. Vào 19/03/2016 này, Sheever lại tiếp tục lên đường để tới Thụy Điển, chuẩn bị làm host trong một tháng cho giải online Dream League Season 5 tại đây.

Sheever bình luận tại DreamHack Winter 2015. © Sebastian Ekman/DreamHack

Sheever bình luận tại DreamHack Winter 2015. © Sebastian Ekman/DreamHack

Thách thức tại Shanghai Major

Jorien thừa nhận việc là tham gia Shanghai Major năm nay là một bài học lớn. “Đó là một trải nghiệm vô cùng lạ lẫm, khác với mọi giải đấu tôi từng tham gia. Có vài rắc rối về vấn đề sản xuất, việc James “2GD” Harding bị sa thải đột ngột khiến drama càng trở nên nghiêm trọng hơn. Dakota “KotLGuy” và tôi được mời làm host cho đến hết Shanghai Major. Chúng tôi đều có kinh nghiệm làm host, nhưng làm host tại Major thì rất khác, đặc biệt là khi phải đảm nhận việc đột ngột đến vậy. Mọi thứ đều rất vui và tốn nhiều công sức luyện tập, chỉ có việc đón nhận tin đó thì không vui thôi, nó đột ngột quá” – cô giải thích. Sheever nói rằng sau mọi chuyện xảy ra, cô với 2GD vẫn là bạn bè tốt với nhau.

Sheever có hàng tá những pha giao tranh của những trận đấu đã diễn ra và có rất ít thời gian để chuẩn bị, nhưng cô nói rằng cô yêu công việc của mình và sự tận tụy giúp cô vượt qua mọi khó khăn. “Tôi phải đối mặt với một đống stress và cả sự soi mói từ công chúng. Nhưng tôi mặc kệ chúng. Khi đã đảm nhận công việc rồi tôi sẽ tập trung hết sức mình để làm thật tốt công việc. Dẫu sao thì nó vẫn là một giải Major rất lớn, rất dễ để tập trung vào các trận đấu Dota 2 vì chúng đều rất hay. Có những câu chuyện cổ tích đã xảy ra giống như MVP Phoenix vậy. Những điều ấy giúp tôi gạt bỏ mọi khó khăn” – cô nói. Theo lời Sheever, cho dù vấn đề của đội ngũ sản xuất là một nỗi xấu hổ cho cả giải và các đội tuyển tham dự, nhưng nó phụ thuộc vào chính cộng đồng khi muốn tập trung vào thứ gì hơn: sản xuất tệ hay những trận đấu Dota 2 hấp dẫn, và chúng đã diễn ra bất chấp mọi sự cố.

Sheever thưởng thức các trận đấu Dota 2 cùng hán giả. © GameSports.de – Karina Ziminaite​

Sheever thưởng thức các trận đấu Dota 2 cùng khán giả. © GameSports.de – Karina Ziminaite​

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: