Sony tiết lộ thêm nhiều thông tin về PlayStation 4

Tại PlayStation Meeting 2013, Sony rất tiết kiệm thông tin về chiếc máy này, kể cả một tấm ảnh về hình dạng của nó cũng không được công bố. Chính vì vậy mà sau đó ông Shushei Yoshida, chủ tịch Sony Computer Entertainment đã phải lần lượt trả lời phía truyền thông những thắc mắc xung quanh chiếc máy này, mà hai trong số đó là tay cầm DualShock 4 và PS4 Eye. Theo đó, đây là hai phần cứng đặc biệt quan trọng đối với PS4, góp phần quan trọng đến những trải nghiệm game mà người chơi sẽ nhận được.

Sony tiết lộ thêm nhiều thông tin về PlayStation 4 1

Về PS4 Eye, đây là bộ cảm biến chuyển động gồm có hai camera độ phân giải 1280×800 pixel dùng để bắt được những hình ảnh 3D từ người chơi và những hành động của họ. Eye sẽ kết nối tốt với tay cầm DualShock 4 và những bộ phụ kiện dành cho PlayStation khác như đàn guitar hoặc sách Wonderbook. Ông Yoshida cũng nói rằng tính năng của Eye giống với PS Move nhưng được nâng cấp thêm nhiều tính năng rất đáng kể.

Về tay cầm DualShock 4, một trong những thay đổi đáng giá nhất ở tay cầm này là nó được tích hợp luôn tính năng của bộ cảm biến chuyển động PS Move và sẽ là bộ đôi hoàn hảo với PS Eye. Tay cầm DualShock mới sẽ biết người chơi đang đứng hay đang ngồi cách tivi bao xa, nó còn cho phép người chơi ra lệnh Eye chụp ảnh mình để gởi lên mạng xã hội. Như vậy DualShock 4 và PS Eye sẽ là bộ đôi hoàn hảo.

Sony tiết lộ thêm nhiều thông tin về PlayStation 4 2

Ông Shushei Yoshida cũng gởi lời xin lỗi khi Sony không đưa ra sản phẩm trưng bày nào của máy PS4 cũng như DualShock 4 và PS Eye. Mốc thời gian gần nhất mà ông chỉ có thể nói là “Hy vọng Sony kịp đem chúng đến triển lãm E3 năm nay” (diễn ra từ ngày 11/05 đến ngày 13/06/2013 ở Los Angeles, Mỹ). Chắc chắn Sony còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện PlayStation 4 để kịp bán ra vào cuối năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn của của trang AllthingsD với CEO Sony châu Mỹ là Jack Tretton, ông đã cho biết đôi điều về chiếc PlayStation 4 của họ. Thông tin quan trọng nhất là chiếc máy này vẫn đang còn được phát triển, cả về phần cứng lẫn thiết kế bên ngoài, do đó Sony chưa sẵn sàng để cho mọi người được thấy hình hài sản phẩm này. Dù vậy, Tretton vẫn nói rằng họ đã có những chiếc máy mẫu PS4 có thể chơi được game, nhưng để công bố thì chưa phải thời điểm thích hợp. Như vậy, rất có thể lúc bán ra vào cuối năm nay, phần cứng của PS4 sẽ có thay đổi chút ít so với cấu hình mà họ công bố tại PlayStation Meeting. Và mốc thời gian gần nhất mà họ đặt ra là triển lãm game E3 2013 diễn ra tháng Sáu năm nay.

Jack Tretton cũng cho biết Sony sẽ cố gắng để bán chiếc PS4 với giá dưới 600 USD, có thể là bằng giá 599 USD của PS3 lúc công bố chiếc máy này cách đây 8 năm. Ngoài ra, còn một thông tin thú vị không kém là PlayStation 4 sẽ hỗ trợ xuất hình ảnh độ phân giải Ultra HD, tức 4K (gấp 4 lần Full HD). Tuy nhiên, hiện tại PS4 không hỗ trợ xuất các game ra độ phân giải 4K, chính xác hơn là phía lập trình game không phát triển game đạt độ phân giải 4K. Nhưng Sony cũng xác nhận là PS4 đủ sức chơi phim và ảnh chất lượng 4K.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: