Square Enix công bố nền tảng chơi game mới

Tại Tokyo Game Show 2014, Square Enix đã công bố thành lập một công ty mới mang tên Shinra Technologies để phát triển nền tảng chơi game mới dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Được biết, Shinra Technologies được lấy tên từ một tổ chức trong Final Fantasy VII. Công ty này hiện đang được lãnh đạo bởi ông Yoichi Wada, cựu Chủ tịch của Square Enix.

Shinra Technologies có trụ sở chính đặt tại New York và hai chi nhánh đặt tại Tokyo và Montreal. Ông Yoichi Wada cho biết họ đã hợp tác với Avalanche Studio để phát triển game và kỹ thuật cho nền tảng mới này.

Square Enix công bố nền tảng chơi game mới 1

Theo ông Yoichi Wada, Shinra Technologies sẽ đem lại một hệ sinh thái mới cho ngành công nghiệp game. Shinra Technologies sẽ là phương pháp để đưa những tựa game đỉnh cao đến với người chơi thông qua nền tảng đám mây.

Ông Jacob Navok, Phó Chủ tịch Shinra Technologies cũng cho biết đây là “lá cờ đầu tiên trên biên giới cuối cùng cho ngành công nghiệp game” và hi vọng nó sẽ góp phần mở khóa cho những nhà phát triển đang bị giới hạn bởi công nghệ hiện tại. “Chúng ta cần một đột phá công nghệ để điều này xảy ra. Nếu chúng ta chỉ đơn giản là đem game truyền thống lên mây, bạn sẽ không bao giờ nhận được trải nghiệm vượt qua những game hiện tại. Chúng tôi muốn các nhà phát triển phải tạo ra những game hoàn toàn mới với trải nghiệm mang tính cách mạng”.

Đợt thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên của Shinra sẽ bắt đầu vào đầu năm 2015 tại Nhật Bản với các tựa game Agni’s Phisolophy, Final Fantasy VII, Deus Ex: Human Revolution, Hitman Absolution và Tomb Raider. Giai đoạn thử nghiệm giới hạn cũng sẽ được tiến hành tại Mỹ trong năm 2015.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: