Square Enix đóng cửa chi nhánh tại Ấn Độ

Theo các thông tin mới được trang MCV India công bố, Square Enix đã ra thông báo ngừng hoạt động chi nhánh tại Mumbai, Ấn Độ và cho 6 nhân viên của chi nhánh này nghỉ việc. Chi nhánh Square Enix tại Mumbai được thành lập vào tháng Ba năm ngoái với mục tiêu kết hợp với các nhà phát triển game tại Ấn Độ phát triển game di động cho quốc gia này. Tuy nhiên, từ đó cho đến tận bây giờ, họ không đưa ra được bất kỳ tựa game nào và Square Enix đã quyết định đóng cửa.

Square Enix đóng cửa chi nhánh tại Ấn Độ 1

Theo MCV India, Square Enix Ấn Độ đã làm việc với một số nhà phát triển game Ấn Độ trong một số dự án nhưng cuối cùng đều không được Square Enix Nhật Bản chấp nhận. Ngoài chi nhánh tại Mumbai mới đóng cửa, Square Enix còn có một chi nhánh tương tự tại Mỹ Latinh và chi nhánh này có thể cũng sẽ rơi vào kết cục tương tự.

Hồi tháng 05/2012, Square Enix đã tổ chức một cuộc thi phát triển game tại Ấn Độ nhằm mục đích thúc đẩy thị trường địa phương, tuy nhiên họ đã không chính thức phát hành bất kỳ tựa game đoạt giải nào trong cuộc thi đó. Cựu chủ tịch Yasuhiro Fukushima của Square Enix đã nói rằng hoạt động của Square Enix tại Ấn Độ là một cuộc đầu tư lâu dài. “Chúng ta đều biết Ấn Độ sẽ là thị trường lớn mới nhất của game, nhưng không ai biết khi nào cú hích đó sẽ xảy ra. Điện thoại di động và máy tính bảng đang bán rất chạy ở Ấn Độ và nó là nền tảng phát triển nhanh nhất thế giới. Chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển game tại Ấn Độ để đảm bảo rằng khi cú hích xuất hiện, đã có những tựa game chất lượng dành cho người chơi Ấn Độ lẫn ở nước ngoài”.

Lược dịch từ polygon.com và mcvindia.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: