Sudden Attack 2 nói lời chia tay với CJ E&M

Theo các thông báo mới nhất từ công ty GameHi cho hay, hãng này đã hủy bỏ thỏa thuận hợp tác phát hành MMOFPS Sudden Attack 2 với CJ E&M. Hãng này sẽ hoàn trả cho CJ E&M khoản tiền 3 triệu USD (bao gồm cả khoản tiền ký quỹ 2,17 triệu USD) coi như tiền đền bù vi phạm hợp đồng.

Ngoài việc hủy hợp đồng phát hành Sudden Attack 2, GameHi còn hủy thêm hợp đồng phát hành webgame Kingdoms và MMOTPS Hounds nữa. Cả hai tựa game này đều do CJ Gamelab, một đơn vị thành viên của tập đoàn CJ E&M phát triển. Như vậy, GameHi chính thức hủy bỏ ba hợp đồng phát hành game với CJ E&M.

Sudden Attack 2 nói lời chia tay với CJ E&M 1

Bản hợp đồng ngày nào nay đã thành mây khói

Một quan chức của GameHi chia sẻ: “Chúng tôi không thực hiện đúng lịch trình thử nghiệm Sudden Attack 2 vào năm 2010 theo như hợp đồng với CJ E&M. Cả hai bên đã cố gắng điều chỉnh lại lịch trình phát triển nhưng cuối cùng đã không thống nhất được một thỏa thuận nào cả. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định hủy bỏ hợp đồng với CJ E&M. Mặc dù hợp đồng phát hành với CJ E&M bị hủy bỏ nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển Sudden Attack 2 và giới thiệu với mọi người khi mọi thứ đã sẵn sàng”.

Việc hủy bỏ hợp đồng với CJ E&M đã khiến cổ phiếu của GameHi trên sàn chứng khoán Hàn Quốc bị đảo chiều và điều này đã được cảnh báo từ trước. Nguyên nhân sâu xa của việc GameHi hủy hợp đồng hàng loạt có lẽ phần nhiều do công ty mẹ Nexon điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh trong năm 2012.

Ảnh: Thisisgame

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: