Sunsoft đưa rất nhiều yếu tố Việt vào game Bác Ba Phi

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ nước nhà đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc game Bác Ba Phi được giới thiệu là “game thuần Việt”. Bởi lẽ từ trước tới nay, khi nhắc tới từ “thuần Việt” là người chơi nghĩ đến việc dự án game này hoàn toàn do người Việt Nam sáng tạo lên từ A đến Z. Tuy nhiên, về mặt hình ảnh và cách chơi của Bác Ba Phi vẫn còn mang hơi hướng của trò chơi Plants vs Zombies. Và để giới game thủ hiểu rõ hơn về trò chơi này, công ty Sunsoft đã có buổi giới thiệu và chia sẻ với các đơn vị truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh về nội dung của game Bác Ba Phi.

Sunsoft đưa rất nhiều yếu tố Việt vào game Bác Ba Phi 1

Theo đại diện của Sunsoft chia sẻ, game Bác Ba Phi được hãng đầu tư nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ có sẵn từ một đối tác tại Trung Quốc. Toàn bộ nội dung của game đã được đội ngũ phát triển của Sunsoft chỉnh sửa và phát triển lại cho phù hợp với các game thủ tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng Bác Ba Phi là game hình ảnh Việt và phục vụ cho cộng đồng game thủ Việt. Việc đưa văn hóa Việt vào game sẽ giúp các game thủ hiểu rõ hơn về văn hóa của nước nhà cũng góp phần phát triển đội ngũ sản xuất game online của Việt Nam.

Sunsoft đưa rất nhiều yếu tố Việt vào game Bác Ba Phi 2

Quay trở lại với game Bác Ba Phi, đây là trò chơi được chuyển thể dựa trên trò chơi “Plants vs Zombies” của hãng PopCap (EA). Lối chơi của Bác Ba Phi vẫn dựa trên lối chơi thủ trụ (tower defence) quen thuộc của Plants vs Zombies nhưng đã được bổ sung thêm các tính năng hấp dẫn của các trò chơi trực tuyến đang có mặt trên thị trường. Toàn bộ mặt hình ảnh, bối cảnh của game đã được Sunsoft thiết kế lại để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, người chơi sẽ được phiêu lưu cùng ông cháu Bác Ba Phi chống lại lũ người rơm đang tấn công thành phố Mặt Trời xinh đẹp.

Sunsoft đưa rất nhiều yếu tố Việt vào game Bác Ba Phi 3

Nhìn chung, cách làm hiện tại của Sunsoft đối với Bác Ba Phi có thể nói là một bước đi tắt khá thông minh nhằm bắt kịp với nền công nghiệp game của thế giới. Chúng ta không nên nhìn nhận quá khắt khe rằng game Việt phải là game thuần Việt hay do người Việt tự sản xuất 100%. Hầu hết các tựa game lớn trên thế giới như Tera, Aion hay Blade & Soul đều được các hãng game Hàn Quốc mua công nghệ từ nước ngoài về phát triển lên. Cái hay của người phát triển game là đưa được những yếu tố hình ảnh, văn hóa của nước sở tại vào game và truyền tải nó một cách sinh động và chân thực nhất tới cộng đồng game thủ.

Sunsoft đưa rất nhiều yếu tố Việt vào game Bác Ba Phi 4

GameLandVN và một số đơn vị truyền thông về game online tại Việt Nam cũng đã được thưởng thức sơ bộ Bác Ba Phi tại trụ sở của Sunsoft ở TP.Hồ Chí Minh. Theo cảm nhận ban đầu của chúng tôi thì Bác Ba Phi có cách chơi khá mới lạ so với các game online đang phát hành tại Việt Nam hiện nay. Về mặt nội dung, Sunsoft đã có đầu tư khá kỹ lưỡng về phần này. Cụ thể, hãng đã bỏ hơn một năm để thiết kế lại hình ảnh, bối cảnh và một số nội dung trong game để mang yếu tố văn hóa Việt Nam nhiều hơn. Bản thân người viết cũng mong các bạn game thủ thay vì chỉ trích thì hãy cùng chơi game và đóng góp cho Sunsoft để hãng hoàn thiện trò chơi hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Game này 15 được test và giới hạn 1000 tài khoản… Chơi mấy game trồng cây bên zing riết cũng chán, đổi gió game này xem sao

Mấy h ngày 15 được test nhỉ?

Comments are closed.