Tencent đầu tư 500 triệu đô vào CJ Games

Theo các thông tin mới cập nhật, Tencent vừa đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào CJ Games để sở hữu 28% cổ phần của công ty này. Với thương vụ này, Tencent trở thành nhà đầu tư lớn thứ ba của CJ Games và giúp cho hãng này mở rộng mảng kinh doanh trò chơi di động ra khắp thế giới. Khoản đầu tư này cũng sẽ đem lại cho Tencent quyền sở hữu cổng game Netmarble, giúp họ tiến xa hơn trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Alibaba.

Tencent đầu tư 500 triệu đô vào CJ Games 1

Nhắc đến CJ Games, chúng ta có thể kể đến một loạt tựa game di động nổi tiếng của họ như Taming Monster, Modoo Marble, Everybody’s ChaChaCha… Còn Tencent nổi tiếng nhất là nền tảng WeChat.

Trong 3 tháng vừa qua, Tencent đã thực hiện nhiều phi vụ khác nhau như mua 15% cổ phần JD, mở cửa TechNode, đầu tư 195 triệu đô la Mỹ vào China South City Holdings.

Ông Martin Lau, Chủ tịch của Tencent cho biết nguyên nhân của việc đầu tư vào CJ Games là vì CJ Games là một nhà phát triển và phát hành game hàng đầu tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới với nhiều tựa game chất lượng cao. Việc hợp tác này sẽ kết hợp kĩ năng phát triển game và những tựa game di động của CJ Games với khả năng phát hành và năng lực hoạt động ngoài Trung Quốc của Tencent.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: