Tetsuya Nomura rời khỏi đội ngũ phát triển FFXV

Theo các thông tin mới cập nhật, Giám đốc Sản phẩm Final Fantasy XV là Tetsuya Nomura vừa quyết định rời khỏi đội ngũ phát triển Final Fantasy XV và để lại vị trí của mình cho ông Hajime Tabata để tập trung vào việc thực hiện Kingdom Heart 3.

Giám đốc Điều hành của Square Enix là Yosuke Matsuda cho biết: “Hiện tại Tabata và đội ngũ phát triển đang toàn tâm toàn ý nhắm đến việc hoàn thành Final Fantasy XV và đảm bảo đem lại một tựa game Final Fantasy có chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Tetsuya Nomura chủ yếu thực hiện các ý tưởng cơ bản cho cốt truyện của Final Fantasy XV và tạo ra các nhân vật”.

Cũng theo lời của ông Yosuke Matsuda, kể từ nay, ông Tetsuya sẽ tập trung vào những tựa game “chỉ có thể do Tetsuya thực hiện” và đem lại những sản phẩm vượt trội so với những tựa game trước đây, khởi đầu bằng Kingdom Hearts 3. “Square Enix sẽ tiếp tục thực hiện những tựa game này với đội ngũ nhân sự tốt nhất nhằm đem chúng đến cho người chơi sớm nhất có thể và để biết ơn sự ủng hộ của người chơi”.

Tựa Final Fantasy đầu tiên mà ông Tetsuya Nomura tham gia thực hiện là Final Fantasy IV trong vai trò sửa lỗi cho game. Sau đó, ông dần dần tham gia sâu hơn vào việc phát triển dòng game này. Tân Giám đốc Sản phẩm của Final Fantasy XV Tabata cũng là một người giàu kinh nghiệm khi từng đứng đầu các dự án Final Fantasy Type-0 và Crisis Core: Final Fantasy VII.

Lược dịch từ gamesindustry.biz

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: