Vòng bảng The Kiev Major 2017 áp dụng thể thức Swiss

Theo các thông tin mà PGL và Valve mới công bố, vòng bảng của giải đấu Dota 2 The Kiev Major 2017 sẽ áp dụng thể thức thi đấu Swiss thay vì chia bảng như các mùa giải trước đây. Swiss (hay hệ Thụy Sĩ) là thể thức thi đấu được áp dụng cho môn cờ vua có khởi nguồn từ Thụy Sĩ và đang nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Trước khi áp dụng thể thức thi đấu Swiss cho The Kiev Major 2017, Valve từng áp dụng thể thức này vào giải đấu Counter-Strike: Global Offensive ELEAGUE Major 2017 diễn ra tại Atlanta, Mỹ vào tháng 1/2017.

Lịch thi đấu The Kiev Major 2017

Lịch thi đấu The Kiev Major 2017. Ảnh: Wykrhm Reddy.

Trở lại với The Kiev Major 2017 và thể thức thi đấu Swiss. Mười sáu đội tham dự The Kiev Major 2017 sẽ được xếp chung vào 1 bảng và thi đấu tổng cộng 4 vòng. Thể thức thi đấu của mỗi trận đấu trong vòng bảng là BO3.

Vòng 1:

Kết quả chia cặp đấu tại vòng 1 sẽ được sắp xếp dựa theo vị trí hạt giống của mỗi đội. Kết quả chia vị trí hạt giống và cặp đấu của vòng 1 sẽ được GameLandVN cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Vòng 2:

Các đội tham dự vòng 2 được chia thành 2 nhóm: high (thắng vòng 1) và low (thua vòng 1).

Giải thưởng của The Kiev Major 2017

Giải thưởng của The Kiev Major 2017. Ảnh: Wykrhm Reddy.

Vòng 3:

Các đội tham dự vòng 3 được chia thành 3 nhóm: high (2-0), mid (1-1) và low (0-2). Đội thắng trong nhóm high sẽ được xếp vào nhóm hạt giống cao nhất tại vòng sự kiện chính. Đội thua trong nhóm low sẽ bị xếp vào nhóm hạt giống thấp nhất tại vòng sự kiện chính.

Vòng 4:

Các đội tham dự vòng 4 được chia thành 2 nhóm: high (2-1) và low (1-2). Đội thắng trong nhóm high sẽ được xếp vào nhóm hạt giống cao thứ 2 trong vòng sự kiện chính. Đội thua trong nhóm low sẽ được xếp vào nhóm hạt giống thấp thứ 2 tại vòng sự kiện chính.

Bắt đầu từ vòng 2, các cặp đấu sẽ được bốc thăm theo nguyên tắc hai đội chưa từng gặp nhau trong vòng đấu trước đó.

Vòng sự kiện chính:

Vòng sự kiện chính của The Kiev Major 2017 sẽ áp dụng thể thức loại trực tiếp (single elimination bracket) và BO3. Trận chung kết sẽ được áp dụng theo thể thức BO5.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: