Thiên Long Bát Bộ ra mắt ca khúc chủ đề tiếng Việt

Ngày 13/7/2012, nhà sản xuất ChangYou chính thức cập nhật bản nhạc hoa lời Việt vào phiên bản Huyết Chiến Nhạn Môn Quan của Thiên Long Bát Bộ Việt Nam, đem đến những cảm xúc mới lạ cho người chơi Thiên Long Bát Bộ khi đăng nhập vào game.

Bài hát dựa trên ca khúc Thiên Long Bát Bộ trong phiên bản Trung Quốc, do nhạc sỹ Hoàng Anh Thư viết lời Việt. Lời bài hát nói về chuyện tình tuyệt đẹp của Tiêu Phong và A Châu với giấc mộng trùng lai “chốn Nhạn Môn Quan, nguyện làm uyên ương, không làm tiên”; đồng thời đề cao tình cảm huynh đệ giữa Đoàn Dự, Hư Trúc, Kiều Phong cùng khát vọng tư do dù phải hy sinh thân mình để đem đến thanh bình cho người dân hai nước Tống – Liêu của người anh hùng Kiều Phong.

Thiên Long Bát Bộ đã chọn ca sỹ Đinh Vương Linh là người thể hiện bài hát. Đinh Vương Linh tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc, trường Nghệ thuật Hà Nội, anh là một trong 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Vietnam Idol 2010. Nam ca sỹ được khán giả nhớ đến với hình ảnh nam tính, điển trai và giọng hát ngọt ngào, truyền cảm.

Đinh Vương Linh từng chia sẻ tình yêu với âm nhạc: “Âm nhạc trong tôi cứ như một dòng suối nguồn âm ỉ, nhỏ nhẹ đến mức tôi vẫn không thể nhận ra được từ bao giờ âm nhạc đã trở thành một phần rất quan trọng trong đời mình. Trong ký ức của tôi về tuổi thơ, có một phần là dành cho âm nhạc. Mỗi sớm thức dậy, trong lòng tôi có nhạc, mỗi khi chiều về, rảnh rỗi, trong đầu tôi một bài hát lại vang lên, tiếng nhạc nền lại ứa ra như thác lũ. Lúc đó tôi đã biết, tôi không thể thoát ra cái nghiệp của đời mình: Âm nhạc”. Chính vì những ưu điểm trong thanh nhạc cùng một trái tim nhạy cảm tràn ngập tình yêu, Đinh Vương Linh đã thể hiện khá thành công ca khúc Một đời kiêu hùng, đem đến nét mới lạ và riêng biệt cho game Thiên Long Bát Bộ.

Ca khúc lời Việt trên hiện tại đã được cập nhật vào game thành công và sẽ trở thành là bản nhạc lời Việt đầu tiên của Thiên Long Bát Bộ đến với game thủ. Được biết, ca khúc đang trong quá trình hoàn tất việc phổ biến rộng rãi trên các website âm nhạc lớn tại Việt Nam.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: