Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam

Đúng như đã hẹn, hôm nay mình đã có trên tay bộ máy tính và card đồ họa Nvidia GeForce GTX Titan và thực hiện đánh giá sơ lược để gởi tới các bạn. Bên Nvidia cho mình mượn cả bộ máy mà họ đem từ Đài Loan qua, gồm có 1 thùng máy (case) mini của Cooler Master (CM-RC 120), bộ nguồn 550W Silent Pro Gold, và cấu hình máy gồm có bo mạch mini-ITX Asus P8Z77-i Deluxe (chipset Intel Z77), CPU Intel Core i7-3770K (model K là không khóa hệ số nhân, dành cho OC), RAM 8GB Kingston HyperX bus 1333MHz, ổ cứng 1TB và nhân vật chính là GTX Titan.

Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam 1

Lúc đầu cũng rất ngạc nhiên là làm sao họ có thể nhét được cái card Titan to đùng vô trong cái case mini này, nhưng sau khi mở ra xem thử thì thấy với thiết kế hợp lý và tiết kiệm không gian tối đa nên người ta vẫn làm được, dĩ nhiên là với case này thì chỉ gắn được 1 card màn hình, tối đa 3 ổ cứng 3.5 inch và 2 thanh RAM mà thôi. GTX Titan có TDP là 250W, CPU 3770K là 77W, thêm ổ cứng, RAM, bo mạch… nhưng bên cho mượn nói là cứ yên tâm, bộ nguồn này đủ sức kéo cái máy. Hi vọng là như vậy chứ đang benchmark mà sụp nguồn thì mất vui.

Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam 2

Sau khi khám phá bên trong máy, mình đã cài game và vài phần mềm benchmark để thử bộ máy mượn được. Kết quả là sau 5 tiếng bật máy liên tục, vừa cài phần mềm, game… vừa thử benchmark và chơi game nhưng máy vẫn chạy tốt, bộ nguồn 550W đủ sức gánh cả thùng máy mini này.

Điểm số với phép thử 3DMark 11 và 3DMark mới nhất (phiên bản 2013). Máy đạt hơn 12.000 điểm Performance và gần 4900 điểm Extreme với 3DMark 11.

Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam 3

Về nhiệt độ, card GTX Titan lên nhiệt độ cao nhất là 80 độ C khi benchmark, còn lúc để máy chạy ở chế độ nghỉ thì nhiệt độ của card dưới 50 độ C. Khi chơi game thì trung bình trong khoảng 60 – 70 độ C, một điều lạ là quạt gió chỉ chạy khoảng 50% (?) vì vậy mà GPU nóng hơn mức cần thiết.

Mình có thử chơi game trên bộ máy này, gồm có: Starcraft 2, Far Cry 3, Crysis 3 và Tomb Raider: Reboot. Cả 4 game đều được thiết lập ở độ phân giải Full HD 1920 x 1080p, độ chi tiết cao nhất là Ultra, Ultimate hoặc Very High, tùy từng game khác nhau, khử răng cưa cũng ở mức cao nhất.

Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam 4

Kết quả cho thấy Crysis 3 là game nặng nhất, ở những cảnh cháy nổ, bắn súng thì số khung hình/giây tụt xuống chỉ khoảng 32-34 FPS mà thôi, còn trung bình thì đạt từ 36-40 FPS.

Tổng kết

Qua vài tiếng thử nghiệm nhanh trên bộ máy này, với cấu hình xây dựng tốt, tương đồng giữa các phần cứng nên máy chạy nhanh và ổn định, dù dùng HDD nhưng máy chỉ mất 40s để khởi động xong Windows 7, tính từ lúc nhấn nút nguồn. Trong thời gian chạy liên tục thì máy vẫn ổn định, không có hiện tượng bị sụp nguồn điện vì bộ nguồn 550W.

Thử nghiệm card đồ họa GTX Titan tại Việt Nam 5

GTX Titan trong bộ máy này cũng đạt điểm số benchmark 3DMark 11 và 3DMark 2013 rất cao, đương tương với kết quả benchmark của các trang nước ngoài. Chơi game với bộ máy này cũng rất đã, các trò thử nghiệm đều được đặt thiết lập ở mức cao nhất có thể và độ phân giải Full HD. Riêng game Crysis 3 thì FPS không như ý, chỉ khoảng 40 FPS mà thôi, có lẽ nguyên nhân do bản game của mình cài vào máy. Chủ nhật này thì nhóm Nvidia châu Á Thái Bình Dương phải về nước rồi nên không có điều kiện mượn máy lâu hơn, hi vọng lần sau sẽ mượn được máy lâu lâu để đánh giá chi tiết hơn.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: