Tiếu Ngạo Giang Hồ: Tìm hiểu Đường Môn và Ngũ Độc

Tiếp nối loạt bài viết giới thiệu về thập đại môn phái đã được GameLandVN trình bày trong bài trước, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về hai môn phái Đường Môn và Ngũ Độc trong trò chơi trực tuyến Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Ngũ Độc

Ngũ Độc khởi nguyên lấy Miêu Cương làm thủ phủ và do Nhật Nguyệt Thần Giáo chỉ dạy, giáo chúng đều là những cô gái xinh đẹp. Ngũ Độc đệ tử lấy roi mềm làm vũ khí, độc pháp âm nhu tàn nhẫn. Đệ tử Ngũ Độc Giáo thường xuyên tiếp xúc với phụng xà, ngô công, hạt tử, nhền nhện cùng thiềm thừ lại am hiểu cổ độc thuật nên dù họ là những nữ nhân xinh đẹp mặn mà nhưng người trong giang hồ cũng sợ hãi mà tránh xa.

Ưu điểm: Có thể tấn công từ khoảng cách xa bằng các kĩ năng dùng tiên pháp (dùng roi) để làm rồi loạn đội hình địch. Các loại kỹ năng hỗ trợ và gây độc quần thể cũng rất hiệu quả khi làm địch nhân suy yếu. Hơn nữa tổn thương do độc của Ngũ Độc kéo dài và rút máu rất cao, không phải ai cũng có thể ngăn cản.

Nhược điểm: Phòng thủ rất thấp, không có các kĩ năng gây sát thương mạnh ngay lập tức, khó kết thúc địch nhân. Ngoài ra, Ngũ Độc yêu cầu khả năng điều khiển của người chơi cực cao, một khi bị khống chế ngược hay áp sát thì rất dễ dẫn đến thất bại.

Đường Môn

Đường Môn từ lâu đã được giới giang hồ biết đến như một trong những môn phái trung lập bí hiểm nhất võ lâm nhờ khả năng sử dụng ám khí và cạm bẫy điêu luyện. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đường Môn là môn phái thuần công kích tầm xa lấy độc môn ám khí làm võ lâm đích gia tộc thức độc nhất.

Môn nhân của Đường Môn cầm trong tay song thương hỏa pháo, phối hợp với ám khí cùng bẫy rập độc bá giang hồ, trong hỗn chiến có thể mười thước ngoại khoái tốc chế địch. Nhưng cũng vì chủ động công kích đối phương mà thường lại sơ sót tự thân phòng ngự. Mặc dù vậy, không kẻ nào dám xem thường Đường Môn.

Ưu điểm: Trong PvE đệ tử Đường Môn có hỏa lực áp chế mạnh và kĩ năng đặt bẫy linh hoạt. Ngoài ra, với các kĩ năng phong tỏa, khống chế gây hiệu ứng định thân, làm chậm, khi bị áp sát có thể nhanh chóng phân thân, khinh công kéo dãn khoảng cách, lại thêm hỏa lực tầm xa mạnh mẽ làm cho Đường Môn gần như vô địch trong PvP.

Nhược điểm: Không có kĩ năng tấn công cận thân, kĩ năng chạy thoát thân kém. Khi bị áp sát bất ngờ có khả năng nhanh chóng về thành dưỡng sức.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: