Tiếu Ngạo Giang Hồ: Tìm hiểu Nga My và Thiếu Lâm

Tiếp nối các bài viết giới thiệu về thập đại môn phái trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, hôm nay GameLandVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về hai phái Thiếu Lâm và Nga My. Đây vốn là hai môn phái nổi tiếng của nền võ thuật Trung Hoa và thường xuyên xuất hiện trong các trò chơi trực tuyến mang chủ đề kiếm hiệp.

Nga My

Phái Nga My từ trước thời Tần do tông sư Tư Đồ Huyền Không sáng lập, đệ tử lấy đạo cô làm chủ. Tương tự Hằng Sơn, Nga My cũng phần lớn là nữ giới nhưng cũng tiếp nhận nam tử. Phái Nga My võ công giới vu, giống như sự giao thoa của Thiếu Lâm dương cương cùng Võ Đang âm nhu.

Võ công của Nga My lại vừa nhu vừa cương, trong ngoài tương hỗ, dài ngắn cũng dùng, công phòng kiêm bị. Người trong môn phái đích nội công võ nghệ thượng thừa, thiền trượng là vũ khí, am hiểu khí công, có khả năng phụ trợ đắc lực. Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Dương Thần Công là tuyệt học của Nga My trong Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Ưu điểm: Võ công Nga My đứng ở giữa ranh giới âm nhu và dương cương, nội ngoại tương hỗ, xa gần kết hợp, thuộc loại phá hết nội công vạn phái. Ngoài ra, Nga My có nhiều kỹ năng hỗ trợ có tác dụng lớn, là thành phần rất được hoan nghênh trong khi tham gia tác chiến trong phụ bản.

Nhược điểm: Có ít kĩ năng gây sát thương cao do nhiều kĩ năng khống chế.

Huấn thị của cao nhân Nga My: Nga My lịch sử hình thành đã lâu đời, kho tàng võ học cũng theo thời gian mà tăng lên. Học võ công Nga My coi trọng tốc độ, chiêu số tự ý, tự cảnh mà tung ra. Ngoài võ học cao thâm, bản phái còn có khả năng trị thương, phục hồi cho đồng đội. Đồ đệ bổn phái tu luyện võ học và trị thương đồng thời sẽ rất có ích khi hành tẩu giang hồ.

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm cổ tự thiên niên chính là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ học Trung Hoa. Tăng nhân Thiếu Lâm tứ đại giai không, minh tâm kiến tính, trừ ma vệ đạo là nhiệm vụ của chính mình, càng phải hiểu phật pháp vô biên, đạo lý từ bi.

Võ học Thiếu Lâm, tập hợp nội công tâm pháp, thân pháp, quyền pháp, chỉ pháp, kiếm pháp, đao pháp, côn pháp, trượng pháp…đỉnh cao của hàng ngàn võ thuật. Có thể nói là bao quát vạn vật mà côn pháp là tinh hoa của võ học Thiếu Lâm. Muốn học võ công Thiếu Lâm trước hết cần luyện côn pháp, vừa tăng cường sức khoẻ, vừa nâng cao võ nghệ.

Ưu điểm: Thiếu Lâm có hai tuyệt kĩ Kim Chung Tráo và Thiết Bố Sam nổi tiếng thiên hạ. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ các tăng nhân Thiếu Lâm cũng có thể học được hai môn thủ nghệ này, cho nên ngoại công phòng ngự được nâng cao vô cùng. Hơn nữa ngoại công Thiếu Lâm cũng rất cao, lấy cận chiến làm chủ, lại có một tuyệt kĩ chính tăng hiệu quả hồi sinh mệnh. Tăng nhân Thiếu Lâm thường là cao thủ hãm trận trên tuyến đầu, trong thi đấu đối kháng cũng khá lợi hại với các kĩ năng cận chiến.

Nhược điểm: Thiếu hụt kĩ năng tấn công tầm xa, nội phòng không được cao, thường bị thua thiệt khi chiến đấu với các môn phái nội công tầm xa và rộng. Gặp nhiều khó khăn khi tấn công nhiều đối thủ một lúc.

Huấn thị của cao nhân Thiếu Lâm: Thiếu Lâm côn pháp dễ học khó tinh. Đồ đệ bản môn phải năng luyện tập mới có thể ngộ ra được đường tinh thông. Côn pháp xuất chiêu nhanh chóng, luôn phải chiếm lấy thế thượng phong. Tuy nhiên, đệ tử bản tự cần lưu tâm khi giao chiến với các phái nội công mạnh và đánh tầm xa. Những lúc này cần nhanh chóng áp sát, tung chiêu điểm huyệt định thân, ra đòn liên hoàn chính xác sau khi đã điểm huyệt thành công.

Tổng hợp từ blog Tiếu Ngạo Ký

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: