Tiếu Ngạo Giang Hồ: Tìm hiểu về Hành Sơn

Hành Sơn cũng là một trong Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Môn nhân Hành Sơn tất cả đều tinh thông kiếm pháp và âm luật, võ học thực lực hùng hậu, đều đem kiếm giấu trong dù hay cầm (đàn). Lấy cận chiến làm chủ đạo, phụ chiến đánh xa, nhưng đối với kẻ địch thì hầu như kiếm pháp của Hành Sơn môn đồ xa gần đều có thể gây tổn thương như nhau.

Hành Sơn kiếm pháp sơ kỳ, hành động mau lẹ, xuất kiếm vô hình, tốc độ cực nhanh, trong mắt đối phương chỉ có thể lưu lại tàn ảnh, kỳ lạ mê hoặc nhưng nguy hiểm đến không ngờ. Hồi Phong Lạc Nhạn Kiếm và Bách Biến Huyễn Vụ Kiếm là những bộ kiếm pháp vô cùng ảo diệu của Hành Sơn. Kiếm pháp Hành Sơn có kiếm chiêu biến hóa khó lường, hư hư thực thực, làm đối phương trận cước đại loạn, từ đó khắc địch chế thắng. Vì thế môn nhân Hành Sơn được xem như một sát thủ đích thực.

Ưu điểm: Hành Sơn là môn phái linh hoạt nhất trong thập đại môn phái, lực bộc phát mạnh, nhiều kĩ năng áp sát, giết người trong nháy mắt, tốc độ truy kích và thuấn di thuộc loại nhất đẳng.

Nhược điểm: Yêu cầu khả năng điều khiển của người chơi cao, thao tác tay nhanh. Thiếu kĩ năng đánh xa, thiếu kĩ năng công kích diện rộng (khó tổ đội đi phụ bản), phòng thủ rất thấp.

Huấn thị của cao nhân Hành Sơn: Võ công bản phái đề cao tốc độ, đòn ra trong chớp mắt, sớm kết liễu đối phương. Tuy nhiên võ học bản phái dễ học khó tinh, chính vì xuất chiêu nhanh mà thân pháp cũng phải theo đó luyện đến thâm sâu vô đinh. Kiếm pháp Hành Sơn một chiêu phải đâm trúng đối thủ, chiếm lấy phần ưu thế. Nhược bằng đâm trượt hậu hoạ thất mạng sẽ khó thoát.

Tổng hợp từ blog.tieungao.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: