Tiếu Ngạo Giang Hồ: Tìm hiểu Võ Đang

Võ Đang là một trong những môn phái được đông đảo người chơi yêu thích trong hầu hết những tựa game kiếm hiệp. Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang. Vị thế của Võ Đang trên giang hồ là không nhỏ. Võ Đang kiếm pháp lấy ngự kiếm tông làm chủ đạo, nội lực hùng hậu, đồng thời am hiểu về kiếm pháp càn khôn, có thể nói trong ngoài kiếm tu.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Đang lấy Ngự Kiếm Thuật tấn công là chủ đạo, kết hợp với Bát Quái Trận, Hộ Thể Chân Khí và Thái Cực Quyền Pháp. Võ Đang có thể gia tăng phạm vi và đề cao lực công kích cũng như khả năng phòng ngự, đồng thời nâng cao năng lực sử dụng Ngự Kiếm Thuật từ xa khiến uy lực nhanh chóng đột tiến. Hơn nữa, Võ Đang còn có Thái Cực Khí Công trấn phái khiến cho đệ tử của phái này trở nên vô cùng quan trọng trong tổ đội.

Ưu điểm: Nắm bắt được tinh túy của thái cực, lấy trọng kiếm làm vũ khí chính, lại có nội lực hùng hậu bổ trợ, có thể dùng trọng kiếm một cách linh hoạt và chuẩn xác. Ngoài ra, đệ tử Võ Đang còn tinh thông Thái Cực Quyền, Bát Quái Trận, Tứ Lạng Bạt Thiên Cân, có thể nói là nội ngoại kiêm tu, phòng thủ tương đối cao. Kiếm trận của phái Võ Đang cũng rất tinh diệu, nếu có khả năng nắm bắt khoảng cách với kẻ địch tốt thì có thể phát huy ra uy lực lớn, tăng chỉ số cho đồng đội và giảm sát khí địch nhân (hỗ trợ là chính).

Nhược điểm: Lấy tĩnh chế động nên tốc độ tấn công thấp, các phái linh hoạt rất dễ né tránh công kích của Võ Đang nếu như thao tác tốt. Ngoại phòng không cao, bị thua thiệt khi chiến đâu với các phái lấy ngoại công làm chủ.

Huấn thị của cao nhân Võ Đang: Võ Đang bổn phái quyền pháp và kiếm pháp đều lợi hại, kiếm nhân hợp nhất, kiếm khí liên chi. Môn đồ Võ Đang nên nhớ: võ công bản phái lấy nhu khắc cương, lấy yếu thắng mạnh, dụng nhàn đãi lao, ấy là lý của người chính nghĩa đánh kẻ tà đạo. Muốn vậy phải nhớ cẩn tắc trong từng bước di chuyển, cân nhắc khi tung từng chiêu, từng thức. Một lời khó nói hết chân tình, kinh qua tất thành tâm niệm.

Tổng hợp từ blog Tiếu Ngạo Ký

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: