Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (1)

Trong suốt chiều dài phát triển của mình, Ngọa Long với 10 loại trận pháp và 50 binh chủng đã góp phần tạo nên những chiến thuật biến ảo khôn lường, lúc trọng mưu công, khi trọng pháp chiến pháp. Tất cả phụ thuộc vào chiến thuật, thời điểm cùng tiềm lực của mỗi người chơi mà ra chọn ra những chiến thuật thích hợp cho mỗi trận chiến trong game.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (1) 1

Biến hóa là thế, kì ảo là thế, nhưng game thủ Ngọa Long không thể không nhắc đến năm loại trận pháp điển hình đã “làm mưa, làm gió” ở giai đoạn phát triển đầu tiên của mình.

Trận hình Chiến Xa – Dọc ngang bình thiên hạ

Được thiết kế nhắm vào những người yêu mến, hâm mộ vào sức sát thương vật lý và bạo mà chiến xa phát ra. Đây là đội hình tiêu biểu dành cho những người muốn đi theo con đường thuần tấn công vật lý. Họ là những con người đầy quả cảm với nghị lực phi thường. Bởi để kiếm được những món vũ khí mạnh mẽ là vô cùng khó. Thêm vào đó việc nâng cấp vũ khí cũng tốn không ít tài nguyên. Bù lại cho những khó khăn, tốn kém đó, một khi đã sở hữu 1 đội hình “siêu xe” mạnh mẽ, sẽ không còn gì có thể cản được bước tiến của game thủ khi chinh Nam, Bắc chiến.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (1) 2

Vì là trận hình lấy tấn công vật lý làm chính nên vũ khí và khoa kỹ Binh Đao là yếu tố quan trọng cấu thành nên sức tấn công chủ lực. Không hề bó buộc vào một đội hình nhất định, trận hình Chiến Xa thường được dụng với Ngư Lân Trận hoặc Trường Xà Trận để tăng tấn công vật lý, hay dùng với Hổ Thao Trận nhằm tăng tỉ lệ tấn công bạo kích.

Hầu hết các tướng tham gia vào trận hình này đều có chỉ số chỉ huy cao như Cao Thuận, Trương Nhiệm. Lăng Tháo… và sử dụng các loại binh chủng có khả năng bắn xuyên hàng dọc như Nỏ Pháo Xa, bắn một hàng ngang như Lôi Oanh hoặc binh chủng chuyên phòng thủ như Trùng Xa. Ngoài ra, Giáp Ngưu cũng là sự lựa chọn tốt nếu muốn tăng cường khả năng tấn công toàn quân địch.

Trận hình Liên Thành Nhất Kích- Nhất kích tất sát

Đây là trận hình thường dụng ở giai đoạn đầu bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Là trận hình chủ yếu dựa vào chiến pháp nên trận hình không đòi hỏi người chơi phải sở hữu những món vũ khí “hầm hố”, cũng không cần phải tốn quá nhiều tiền để nâng cấp trang bị. Thay vào đó người chơi chỉ cần sở hữu Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí đã có thể tùy nghi sử dụng đội hình. Chính vì lý do này mà Liên Thành Nhất Kích được game thủ lựa chọn ở giai đoạn đầu.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (1) 3

Liên Thành Nhất Kích thường dùng với Phong Thi Trận để tăng cường chiến pháp, hay Hổ Thao Trận để tăng tấn công bạo kích. Một yêu cầu không thể thiếu trong trận hình này chính là các võ tướng có kỹ năng Liên Thành đi kèm với các binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ, được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ hoặc Thủ Hộ…

Khác với chiến xa, trận hình này đánh nhờ vào ngựa, nên chỉ tốn tài nguyên vào việc nâng cấp ngựa. Các tướng phụ chỉ cần nâng cấp giáp, phi phong và khiên, do đó tiết kiệm được không ít bạc.

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: