Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (2)

Tiếp theo hai trận hình Chiến Xa và Liên Thành Nhất Kích trong bài viết lần trước, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ba trận pháp còn lại trong ngũ đại trận pháp đã và đang làm mưa làm gió tại chiến trường Ngọa Long.

Hải Tiếu Trường Giang – Đông Ngô thủy bình

Một trận pháp thuần mưu công rất mạnh. Với đội hình 4 trống (Kỳ Cổ Thủ), ngay lượt đầu tiên tướng chính đã có ngày 100 sĩ khí để phát động kỹ năng chiến đấu lên đối phương. Tuy nhiên, vì tướng chính phải đứng sau 4 trống nên cach sắp xếp trận pháp lại co cụm và khó có biến thể. Thêm vào đó, binh chủng Kỳ Cổ Thủ lại có khả năng phòng thủ rất yếu nên nếu sau 1 – 2 lượt đánh mà không dứt điểm được đối phương thì chính game thủ sẽ phải là kẻ chiến bại.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (2) 1

Vì là thuần mưu công nên sách và khoa kỹ Minh Tư được chú trọng đầu tư. Để phát huy hết sức mạnh của đội hình, võ tướng Trương Hoành với binh chủng Tử Điện Sứ đi kèm với các binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, hoặc Thủ Hộ…

Tương tự như Liên Thành Nhất Kích, trận hình này đánh nhờ vào sách nên chỉ cần dồn tài nguyên để nâng sách. Các tướng phụ chỉ cần nâng giáp, phi phong và khiên để tăng sức chịu đựng. Nhờ vậy đây cũng là đội hình có chi phí thấp nhưng hiệu quả cao ở buổi ban đầu.

Lưỡng Long Xuất Kích – Sự kết hợp giữa pháp công và mưu công

Là trận pháp kết hợp giữa pháp công và mưu công được nhiều game thủ sử dụng vì tính ổn định, Lưỡng Long Xuất Kích được xem là trận pháp có khả năng đối chọi được với nhiều đội hình khác nhau. Cách sắp xếp tướng trong từng trận cũng đa dạng và linh động hơn các trận khác.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (2) 2

Vì là sự kết hợp của cả pháp công và mưu công, Lưỡng Long Xuất Kích đòi hỏi người chơi phải đầu tư rất nhiều vào sách, ngựa, khoa kỹ Minh Tư và dũng khí.

Để tổ chức thành trận pháp Lưỡng Long Xuất Kích, game thủ phải sở hữu một tướng có kỹ năng Kế Sách và một tướng có kỹ năng Chiến Pháp đánh toàn quân địch. Binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ với kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu hoặc Cổ Vũ, Thủ Hộ …

Tất cả khi được phối hợp vào Loạn Kiếm Trận giúp tăng khả năng phòng thủ vật lý sẽ tạo nên sức đáng nể uy hiếp quân địch.

Hổ Khiếu – Mãnh hổ hạ sơn hiệu lệnh thiên hạ

Tương tự như Lưỡng Long Xuất Kích, trận hình Hổ Khiếu cũng là sự kết hợp giữa pháp công và mưu công tương đối ổn định. Sức mạnh của trận này chủ yếu phụ thuộc vào ngựa và khoa kỹ Dũng Khí.

Tìm hiểu ngũ đại trận pháp trong Ngọa Long (2) 3

Chính vì lấy kỹ năng chiến pháp Hổ Khiếu làm chủ lực, trận hình Hổ Khiếu yêu cầu tướng chính phải là tướng có kỹ năng Hổ Khiếu. Kèm theo là một tướng phụ có kỹ năng Hiệu Lệnh, cùng các binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thủ trang bị các kỹ năng hỗ trợ đội hình.

Người chơi có thể phối hợp tất cả võ tướng trên vào Phương Trận để tăng cường sức phòng thủ vật lý, hoặc Phong Thi Trận để tăng khả năng tấn công chiến pháp.

Trận hình Hổ Khiếu sẽ là trận hình gây nhiều khó khăn cho đối phương. Bởi Hổ Khiếu và Hiệu Lệnh là hai kỹ năng giảm sĩ khí toàn quân địch khiến địch không thể phát động kỹ năng tấn công lên quân ta.

Tất cả những trận pháp trên vẫn chưa phải là hết. Càng khám phá Ngọa Long, người chơi sẽ càng cảm nhận được cái hay, cái biến hóa của trận pháp để từ đó giúp mình càng thêm mạnh mẽ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: