Tìm hiểu quá trình phát triển Transformer Universe

Cách đây vài ngày, Jagex Games vừa trình làng tập đầu tiên của loạt video “Under the Hood” để giới thiệu về quá trình phát triển trò chơi trực tuyến Transformer Universe. Trong loạt video này, Jagex Games sẽ mang đến cho những người yêu thích Transformer Universe cái nhìn độc đáo về quá trình phát triển game cũng như những nguyên tắc mà hãng này áp dụng nhằm mang đến một lối chơi khác biệt.

Phản hồi của các fan về những Transformer các anh tạo ra cho game như thế nào?

Việc được thiết kế và đưa các Transformer của riêng chúng tôi vào game là một con dao hai lưỡi, đặc biệt là khi nó liên quan đến fan và sự đam mê của họ với thương hiệu Transformers. Chúng tôi rất hài lòng vì phản hồi từ các fan hết sức tích cực. Quyền và trách nhiệm được đưa các nhân vật mới vào Transformers Universe là một vinh dự lớn. Trong quá trình phát triển chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Hasbro để chia sẻ các ý tưởng, ghi nhận những phản hồi của họ và làm việc trong khuôn khổ Transformers hiện tại.

Anh có thể nói về quá trình tạo ra Transformer và vì sao anh thấy việc tạo ra những Transformer mới là quan trọng?

Việc đưa nhân vật mới vào game khởi đầu với việc nghiên cứu. Đã có hàng trăm Transformer xuất hiện trong phim, các chương trình truyền hình và sách, vì thế chúng tôi phải đảm bảo mình không trùng lặp với những gì đã có. Sau đó, nó là một quá trình hợp tác giữa đội sáng tạo và đội ý tưởng khi bắt đầu đưa ra các phác thảo, phát triển tên, tiểu sử và bối cảnh của nhân vật. Đó là một quá trình rất thú vị. Chúng tôi rất hưng phấn về những nhân vật đã tạo ra.

Các anh lấy ý tưởng từ đâu để tạo ra Transformers Universe?

MMO là một thể loại liên tục phát triển đã nhiều năm và việc chuyển từ MMORPG truyền thống sang MOBA và game mô phỏng chiến tranh rất thú vị. Chúng tôi không thích bị buộc theo khuôn khổ nhất định và cảm thấy Transformers Universe nên được gọi là một game hành động chiến thuật trực tuyến (Multiplayer Online Tactical Action – MOTA). Sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý là rất lớn. Từ game, phim, chương trình truyền hình, sách và nhiều hơn nữa. Chúng tôi nghĩ Transformers Universe có thể nổi bật không chỉ vì nó là Transformers với hàng triệu người đã lớn lên cùng thương hiệu này trong 30 năm qua, mà còn vì nó là một game có những đặc điểm riêng. Nó đem lại cho người chơi cơ hội sưu tập các chiến binh Transformer và đưa họ vào trận chiến đối đầu với người chơi trên khắp thế giới với những chế độ phù hợp với phong cách chơi của bạn.

Anh có thể nói về bối cảnh của game và nó được tạo ra thế nào?

Chúng tôi được xây dựng game dựa trên những cốt truyện đã có sẵn và đưa Transformers Universe theo một hướng đặc biệt. Dẫn truyện là một phần quan trọng và cách người chơi chơi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của câu chuyện. Chúng tôi đã làm việc cùng Hasbro để tạo ra một tuyến truyện cho Transformers Universe. Chúng tôi đã đưa đạo diễn Alex De Rakoff vào đội để giúp tạo ra các giai điệu và câu chuyện của game.

Kế hoạch tương lai của các anh về những nội dung mới?

Hiện tại chúng tôi tập trung vào việc phát hành một tựa game hay. Chúng tôi dùng giai đoạn thử nghiệm để lấy phản hồi từ người chơi và tìm hiểu điều gì tốt và điều gì không tốt với họ. Sau đó, chúng tôi sẽ cởi mở hơn với những kế hoạch tương lai, bao gồm nội dung, những sự kiện dẫn dắt câu chuyện và những Transformer mới mà người chơi sẽ gặp sau khi game ra mắt.

Game sẽ được phát hành theo hình thức nào?

Game sẽ là miễn phí và nội dung mới cũng không yêu cầu người chơi phải trả phí. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể có tất cả những gì mình muốn mà không phải chi tiền. Chúng tôi muốn người chơi trải nghiệm điều tuyệt nhất mà chúng tôi đem lại, đồng thời cho phép những ai ít thời gian hơn có cơ hội được trải nghiệm chúng nhanh hơn.

Các anh có hi vọng thu hút được fan của phim ra mắt trong mùa hè này?

Có rất ít nội dung giống nhau giữa phim và game. Việc có một bộ phim ra rạp cùng lúc với ngày ra mắt của Transformers Universe có thể đem lại những tác dụng tích cực với những fan hạng nặng và người chơi bình thường. Bạn có thể xem bộ phim ngoài rạp và trở về, đăng nhập vào game để tiếp tục cuộc phiêu lưu một cách thoải mái ngay trong nhà của bạn.

Lược dịch từ 2p.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: