Tìm hiểu thuyết ngũ hành trong Ngạo Kiếm Vô Song

Theo quan niệm phương Đông, mọi vật đều tồn tại sự tương sinh tương khắc và Ngạo Kiếm Vô Song đã áp dụng linh hoạt thuyết ngũ hành để tạo nên những tính năng thú vị.

Ngũ hành bao gồm năm thuộc tính Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa và giữa chúng có sự tương khắc tương hỗ lẫn nhau. Trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

131125_gamelandvn_nkvs01

Tham gia Ngạo Kiếm Vô Song, người chơi cũng dễ dàng nhận thấy yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc hiện hữu ở khắp nơi.

Trước hết, thuyết ngũ hành được thể hiện trong các NPC, quái vật và boss. Tất cả các loại hình sinh vật, tạo vật… trong game đều được nhà sản xuất thiết kế theo hệ thống ngũ hành. Đơn cử như cây cối, thác nước và các công trình kiến trúc xoay quanh được bố trí một cách hài hòa, hệ thống thủ lĩnh nhiều cấp độ mang yếu tố ngũ hành đặc trưng, bản đồ dã ngoại từ cấp 55 trở lên đều có năm loại boss có sức mạnh của ngũ hành. Để có nhiều lợi thế trong việc chinh phục quái và boss trong Ngạo Kiếm Vô Song, người chơi cần nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, soi xét thực lực của mình cũng như sức mạnh của đồng đội dựa trên hệ phái và thuyết ngũ hành.

131125_gamelandvn_nkvs02

Tiếp đến là sự thể hiện trong hệ thống nhân vật trong thập đại môn phái bởi bản thân mỗi phái đã mang sẵn các thuộc tính của ngũ hành. Trong đó có mối quan hệ tương sinh tương khắc được thể hiện trong hệ thống võ công, chiêu thức và chiến đấu… Cụ thể, Thiếu Lâm và Thiên Vương thuộc hệ Kim, Hoa Sơn và Tiêu Dao là hệ Mộc, Đào Hoa Đảo và Nga My thuộc hệ Thủy, Cái Bang và Đường Môn là hệ Hỏa còn Võ Đang và Côn Luân mang hệ Thổ.

Đối với môn phái thuộc ngũ hành khắc chế thì ưu thế của nhân vật sẽ tăng sát thương phát ra, giảm sát thương phải nhận. Ví dụ, Thiên Vương và Thiếu Lâm, cả hai hệ phái này đều thuộc ngũ hành Kim, khi so tài cùng Tiêu Dao và Hoa sơn dễ thắng vì có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngược lại, nên tránh đối đầu trực tiếp với Đường Môn và Cái Bang vì hệ Kim bị hệ Hỏa khắc chế.

Dựa vào hệ thống ngũ hành mà người chơi Ngạo Kiếm Vô Song có thể thoải mái sáng tạo nên những cách chơi hiệu quả của riêng mình.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: