Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành

Trong Củ Hành, tại bản đồ Tam Quốc Vô Song, ngoài ba đường chính thì ở bản đồ này còn có hai khu rừng với lượng quái rất đa dạng tương ứng với mỗi bên. Các khu rừng tại bản đồ Tam Quốc Vô Song cũng là nơi thường diễn ra những pha giao tranh, những pha tập kích và đây cũng là khu vực để một số vị tướng hoạt động trong giai đoạn đầu trận. Đó là những tướng đi rừng.

Đặc trưng của tướng đi rừng

Như các vai trò khác, các tướng đi rừng là các tướng có bộ kĩ năng rất đặc trưng giúp việc farm trong rừng hiệu quả ngay từ những cấp đầu tiên. Những kĩ năng đó thường là kĩ năng gây sát thương, đánh lan, triệu hồi đơn vị hỗ trợ, phân thân,… Với những kĩ năng này, các tướng đi rừng có thể tới cấp độ và vàng ngang hoặc cao hơn khi đi đường.

Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành 1

Các vị tướng thường được sử dụng đi rừng trong Củ Hành

Vai trò của những tướng đi rừng

Với các tướng đi rừng, vai trò của các tướng này rất đa dạng. Các tướng đi rừng có thể là tướng sát thương chủ lực, tướng hỗ trợ,… Tùy vào mỗi thể loại tướng mà đảm nhận những vai trò khác nhau.

Tại sao lại cần có tướng đi rừng

Khi trong đội có 1 tướng đi rừng, đội sẽ có lợi thế về lượng kinh nghiệm và vàng nhận được vì có 1 tướng không farm ở đường chính.

Tướng đi rừng khi đảm bảo được sự an toàn có thể lên cấp và vàng nhanh hơn so với ở bên ngoài, kết hợp với việc lùa quái tốt có thể hạn chế được cấp và vàng của tướng địch.

Kiểm soát được khu rừng và tinh nguyên sẽ giúp hạn chế được việc đảo đường đi gank của tướng địch, đồng thời có thể hỗ trợ việc gank của phe ta do rừng là địa điểm rất tốt để tập kích đối phương.

Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành 2

Vị trí và phân loại quái rừng tại bản đồ Tam Quốc Vô Song

Những lưu ý khi đi rừng

Khi đi rừng, các bạn cần lưu ý thời gian xuất hiện đầu tiên của quái rừng là 0:30 và đợt tiếp theo vào lúc 01:00 và xuất hiện vào mỗi phút sau đó (x:00). Trong thời gian bãi quái xuất hiện trở lại, nếu có bất kỳ đơn vị nào xung quanh thì bãi quái sẽ không xuất hiện.

Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành 3

Phá Đèn Khổng Minh của đối thủ

Khi fam rừng, các bạn nên tự mình hoặc nhờ đồng đội cắm Đèn Khổng Minh để trinh sát phòng ngừa tướng địch tập kích hoặc phá Đèn Khổng Minh khi tướng địch cắm đèn nhằm chặn quái rừng xuất hiện.

Khi farm rừng, các bạn có thể đơn thuần farm quái, hoặc cũng có thể lợi dụng thời gian xuất hiện của quái để lùa được nhiều bãi quái hơn, hoặc kéo lính phe ta vào giết quái rừng khi cần thiết.

Ở hai bên bờ sông mỗi 2 phút của trận đấu sẽ xuất hiện Tinh Nguyên, các bạn có thể tận dụng để farm rừng hoặc hỗ trợ đồng đội ở đường chính khi cần thiết.

Mỗi bãi quái rừng có một đặc trưng riêng, có những bãi quái yếu thích hợp khi có cấp độ thấp, và những bãi quái trung bình và mạnh thích hợp với tướng khi đạt cấp độ cao hơn. Hiểu được đặc điểm của các bãi quái sẽ giúp các bạn farm rừng thêm hiệu quả.

Một số thủ thuật khi đi rừng

Dồn quái

Dựa vào cách thức xuất hiện của quái rừng mà các tướng quân có thể làm 1 bãi quái xuất hiện nhiều đợt quái rừng hơn, thích hợp với những tướng có khả năng gây sát thương lên nhiều đơn vị.

Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành 4

Chúc Dung đang sử dụng thủ thuật dồn quái

Để thực hiện thủ thuật này, vào trước thời gian quái rừng hồi sinh (thường vào thời điểm x:53), các tướng quân có thể tấn công vào đợt quái đang hiện hữu nhằm dẫn đợt quái đi xa khỏi bãi quái vào thời gian quái rừng hồi sinh. Khi đó sẽ xuất hiện một đợt quái mới và đợt quái cũ quay trở về vị trí ban đầu.

Lùa lính

Để hạn chế lượng HP mất đi khi farm rừng, đồng thời hạn chế lượng cấp và vàng của tướng địch, khi farm rừng các bạn có thể lùa lính phe ta vào rừng hỗ trợ việc farm quái.

Tìm hiểu về vị trí đi rừng trong game Củ Hành 5

Đặng Ngải lùa lính để tiêu diệt quái rừng

Tại hai điểm quái rừng có sức mạnh trung bình gần với đường trên của phe Ngụy và đường dưới của phe Thục – Ngô, các bạn có thể dẫn dụ quái rừng ra tại thời điểm lính phe ta đi ngang qua, khi đó lính phe ta sẽ tấn công và đi theo quái rừng vào bãi quái. Khi đó các bạn nên để lính phe mình chịu đòn và tự hủy lính mình nhằm hạn chế lượng cấp và vàng tướng địch có thể đạt được.

Những vật phẩm thích hợp với các tướng đi rừng

Vì các tướng đi rừng thuộc nhiều thể loại khác nhau, có thể là hỗ trợ hoặc là sát thương chủ lực của đội. Vì vậy cách lên vật phẩm cũng khác nhau. Ở đây, GameLandVN chỉ đề cập đến những vật phẩm thích hợp cho việc đi rừng hiệu quả ở đầu trận đấu.

  • Bình HP: Giúp hồi HP nhanh chóng
  • Mộc Linh Phù: Giúp hồi HP liên tục không bị gián đoạn bởi tấn công đồng thời có thể dùng để phá cây trong rừng.
  • Đèn Khổng Minh: Trinh sát ngăn ngừa tướng địch tập kích hoặc phá đèn khi đối phương cắm đèn ngăn quái rừng xuất hiện.
  • Bổ Đao Lang Nha Bổng: Tăng lượng sát thương khá lớn ở đầu trận đấu khi tấn công quái rừng, đồng thời kĩ năng chủ động Huy Kích hỗ trợ việc lùa quái rừng hiệu quả hơn.
  • Thiết Thuẫn: Hạn chế được sát thương thường của quái rừng rất hiệu quả ở đầu trận đấu.
  • Bình Thanh Hồn: Phục hồi lượng lớn HP và MP và hồi lại khả năng hồi HP và MP khi thu thập được tinh nguyên.

Trong thời gian farm rừng ở đầu trận, các bạn nên nhờ đồng đội hoặc tự mình nâng cấp thú cưng để mang ra những vật phẩm cần thiết.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: