Tin đồn: Chawy chuyển sang thi đấu tại Đài Loan

Theo các thông tin từ trang GamesInAsia cho hay, Chawy, người đi đường giữa của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Singapore Sentinels sắp chuyển sang Đài Loan thi đấu. Chawy có thể sẽ đầu quân cho Azubu Taipei Assassins hoặc Azubu Taipei Snipers và Chawy đang có mặt tại Đài Loan để thương lượng việc này.

Tin đồn: Chawy chuyển sang thi đấu tại Đài Loan 1

Trong một cuộc phỏng vấn diễn ra hồi năm ngoái, Chawy cũng cho biết mình sẵn sàng tham gia vào một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ hoặc châu Âu nếu được mời.

Theo các chia sẻ của Chawy trên các trang mạng xã hội có vẻ như cũng đang xác thực thông tin này. Chẳng hạn anh thắc mắc mình phải làm thủ tục pháp lý gì nếu rời khỏi Singapore trong hơn 6 tháng. Theo luật Singapore, tất cả thanh niên đã hoặc đang làm nghĩa vụ quốc gia phải trình báo nếu ra nước ngoài trong một thời gian dài. Singapore chưa xem thể thao điện tử là một nghề hợp pháp hoặc một lý do hợp lý để đi ra nước ngoài.

Các công dân Singapore muốn rời khỏi Singapore trong thời gian dài để tham gia các giải đấu thể thao điện tử cần có giấy chứng nhận của Hiệp hội Thể thao Điện tử & Trò chơi Trực tuyến Singapore (Singapore Cybersports and Online Gaming Association). Tại Singapore chưa có tiền lệ về việc các công dân được xuất cảnh để đi thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp như một nghề nghiệp trong một thời gian dài.

Lược dịch từ gamesinasia.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: