Tổng kết MLG World Finals 2015

MLG World Finals 2015 là giải đấu thể thao điện tử do MLG (Major League Gaming) tổ chức với ba nội dung thi đấu là Dota 2, SMITE và Call of Duty: Advanced Warfare. Giải đấu này diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2015 tại New Orleans, Mỹ.

Dota 2

Tham gia tranh tài ở MLG World Finals 2015 có tám đội tuyển Dota 2 bao gồm MVP Phoenix, Team Secret, Virtus.pro, LGD Gaming, CDEC Gaming, Evil Geniuses, Monkey Business và Cloud9. Monkey Business là đội vượt qua vòng loại Châu Âu, Cloud9 vượt qua vòng loại Châu Mỹ và các đội còn lại là các đội có vé mời trực tiếp.

Nội dung Dota 2 của MLG World Finals 2015 được chia thành hai giai đoạn, vòng bảng và vòng chung kết. Tại vòng bảng, tám đội được chia thành hai bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua chọn hai đội vào vòng chung kết. Tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO3. Các trận đấu thuộc vòng bán kết sẽ diễn ra theo thể thức BO3 và chung kết là BO5.

Kết thúc vòng bảng, Monkey Business và Evil Geniuses đứng đầu bảng A, CDEC Gaming và Team Secret đứng đầu bảng B.

Tổng kết MLG World Finals 2015

Tại vòng bán kết, Team Secret vượt qua Monkey Business với tỉ số 2-1. Tương tự, Evil Geniuses cũng vượt qua CDEC Gaming với tỉ số 2-1. Tại trận chung kết, Team Secret vượt qua nhà vô địch The International 5 với tỉ số 3-1 và trở thành nhà vô địch MLG World Finals 2015.

Với chức vô địch nội dung Dota 2 ở MLG World Finals 2015, Team Secret nhận được 100.000 đô la Mỹ. Evil Geniuses nhận được 60.000 đô la Mỹ cho vị trí á quân. Hai đội tuyển Monkey Business và CDEC Gaming đứng ở vị trí đồng hạng ba, mỗi đội nhận được 30.000 đô la Mỹ. Virtus.pro và MVP Phoenix đứng ở vị trí đồng hạng năm, mỗi đội nhận được 10.000 đô la Mỹ. Cuối cùng, hai đội LGD Gaming và Cloud9 đứng ở vị trí đồng hạng bảy, mỗi đội nhận được 5.000 đô la Mỹ.

SMITE

Tham gia tranh tài ở nội dung SMITE của MLG World Finals 2015 có 16 đội tuyển SMITE hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Tương tự nội dung Dota 2, các đội tuyển tham gia tranh tài ở nội dung SMITE cũng phải trải qua hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết.

Tại vòng bảng, 16 đội được chia thành bốn bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua chọn hai đội vào vòng chung kết. Tất cả các trận đấu của nội dung SMITE sẽ diễn ra theo thể thức BO3, trừ trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức BO5.

Kết thúc vòng bảng, Team Eager và Onslaught eSports đứng đầu bảng A, Juice Gaming và XGN đứng đầu bảng B, Team eLevate và Release Gaming đứng đầu bảng C, Aware Gaming và Epsilon eSports đứng đầu bảng D.

Tổng kết MLG World Finals 2015

Team eLevate là đội tuyển vô địch nội dung SMITE của MLG World Finals 2015 sau khi đánh bại Onslaught eSports 2-0 tại tứ kết, vượt qua Epsilon eSports 2-1 tại bán kết và đánh bại Team Eager với tỉ số 3-1 để lên ngôi vô địch.

Với chức vô địch nội dung SMITE, Team eLevate nhận được 10.000 đô la Mỹ. Đội tuyển Team Eager nhận được 5.000 đô la Mỹ cho vị trí á quân. Hai đội tuyển Aware Gaming và Epsilon eSports đứng ở vị trí đồng hạng ba, mỗi đội nhận được 2.500 đô la Mỹ. Bốn đội tuyển đứng ở vị trí đồng hạng năm là Juice Gaming, Onslaught eSports, Release Gaming và XGN nhận được 1.250 đô la Mỹ tiền thưởng. Ngoài ra, tám đội đứng đầu MLG World Finals 2015 còn nhận được vé tham gia giải đấu MLG Smite Pro League.

Call of Duty: Advanced Warfare

Tham gia tranh tài ở nội dung Call of Duty: Advanced Warfare có 20 đội tuyển đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và New Zealand. Tương tự SMITE và Dota 2, các đội tuyển tranh tài ở nội dung Call of Duty: Advanced Warfare cũng phải trải qua hai giai đoạn là vòng bảng và vòng chung kết.

Tại vòng bảng, 20 đội tuyển được chia thành bốn bảng, mỗi bảng năm đội, thi đấu vòng tròn một lượt để xếp vị trí thi đấu tại vòng chung kết. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tham gia vòng chung kết từ nhánh thắng, các đội đứng hạng 5 tại vòng bảng sẽ bắt đầu từ vòng 1 nhánh thua, các đội đứng hạng 4 sẽ bắt đầu từ vòng 2 nhánh thua, các đội đứng hạng 3 sẽ bắt đầu từ vòng 3 nhánh thua.

Tổng kết MLG World Finals 2015

Kết thúc ba ngày tranh tài, đội tuyển OpTic Gaming đăng quang vô địch nội dung Call of Duty: Advanced Warfare sau khi đánh bại Team JusTus 4-1, đánh bại Team EnVy 4-0, đánh bại Team eLevate 4-2 và hạ gục Denial eSports 4-1.

Với chức vô địch MLG World Finals 2015, OpTic Gaming nhận được phần thưởng là 100.000 đô la Mỹ. Denial eSports nhận được 60.000 đô la Mỹ cho vị trí á quân. Team eLevate đứng ở vị trí thứ ba và nhận được 40.000 đô la Mỹ. Team EnVy nhận được 20.000 đô la Mỹ cho vị trí thứ tư. Hai đội FaZe Clan và Team JusTus nhận được 10.000 đô la Mỹ cho vị trí đồng hạng năm. Dream Team và Epsilon eSports, mỗi đội nhận được 5.000 đô la Mỹ cho vị trí đồng hạng bảy.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: