Trò chuyện cùng cao thủ Kim Cương 1 mới 14 tuổi

Triston Feathers là một cao thủ Liên Minh Huyền Thoại bậc Kim Cương tại máy chủ Bắc Mỹ. Mặc dù mới 14 tuổi nhưng Triston Feathers đã cho mọi người thấy mình có thể là một ngôi sao của đấu trường LCS trong vài năm nữa. Cậu bé này nổi tiếng với nickname Better Katarina và khả năng sử dụng tướng Katarina (Triston Feathers có 80 trận thắng trong tổng số 138 trận đấu sử dụng Katarina). Triston Feathers cho biết mình làm quen với game từ năm lên 6 với Runescape.

Trò chuyện cùng cao thủ Kim Cương 1 mới 14 tuổi 1

Điều gì đã đưa em đến với Liên Minh Huyền Thoại?

Em tới Liên Minh Huyền Thoại từ một game khác, khi mọi người đều bỏ game và nói Liên Minh Huyền Thoại hay hơn, và vì thế em nhận ra điều đó. Em vốn đã muốn bỏ nó từ cấp 10 vì luyện cấp quá mất thời gian và không có người chơi mới, vì thế ai chơi kém bị đối xử rất tệ. Em bắt đầu xem các trận Liên Minh Huyền Thoại trên Youtube, đặc biệt là Dyrus và nó khiến em thích thú. Giờ em chơi Liên Minh Huyền Thoại với bạn bè và có nhiều niềm vui.

Em có muốn thi đấu khi lớn hơn không?

Em muốn. Em cảm thấy thi đấu Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là sở thích. Mọi người ở đó đối xử với nhau rất tốt, họ có thể cười đùa khi ai đó sai lầm và em cảm thấy như mỗi đội là một gia đình. Em cũng còn rất nhỏ và dù không phải là Kurreshendo (Người chơi bậc Thách Đấu trẻ nhất máy chủ Bắc Mỹ mới 13 tuổi) nhưng có thể em sẽ là OddOrange mới của đường giữa.

Em nghĩ sai lầm lớn nhất của những game thủ ELO thấp là gì?

Khá đơn giản, đó là cắm mắt. Người ta thường hay phàn nàn Wukong canh đường dưới và tại sao tướng đi rừng bên mình không gank như thế” và rồi chê bai cả Ngộ Không lẫn người đi rừng của mình. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn cắm mắt và để người đi rừng của đối thủ phí thời gian. Môi trường xấu cũng là một phần, mỗi khi ai đó bị vượt trội hay đồng đội chết, họ thường chê bai đồng đội hơn là tập trung vào việc chiến thắng game.

Tướng yêu thích của em là gì?

Katarina, Udyr, Zed và các sát thủ khác. Em thích Katarina vì cô ấy hợp với lối chơi của em, một sát thủ cơ động với sát thương và khả năng chơi trên cơ đối thủ. Ngoài ra còn là vì em còn nhỏ và chơi nhạc cụ, vì thế em có ngón tay dẻo dai và phản xạ nhanh nhẹn. Em thích Udyr từ khi xem Trick2g chơi và bắt đầu chơi từ đó. Em cũng thích Zed vì đó là một tướng sát thủ cơ động, khả năng đánh lừa đối thủ và dồn sát thương cao. Em thích việc chơi trên cơ đối thủ và đó là lý do em chơi họ.

Em chơi Liên Minh Huyền Thoại bao lâu rồi?

Em bắt đầu chơi đầu mùa ba, mất một thời gian để lên cấp 30. Em lên 30 giữa mùa ba và bắt đầu chơi xếp hạng. Em lên tới Bạch Kim 1 với 99 điểm cuối mùa ba. Tuy nhiên sang mùa 4, em đạt tới Kim Cương trong khoảng 20-30 trận sau khi được xếp vào Vàng 1 do tỉ số 3/7 trong 10 trận đấu xếp hạng đầu tiên. Em lên đến Kim Cương 1 khoảng một tháng trước và nằm giữa Kim Cương 1 và Kim Cương 2.

Quan điểm của em về xu hướng chơi hiện tại?

Em nghĩ nó ổn, nhưng em không thích việc đường trên chỉ toàn đấu sĩ, việc bên đội đỏ trong thi đấu chuyên nghiệp phải 2 đấu 1 gần như mọi lúc và đường trên hơi rối rắm. Gần như chẳng có lúc nào là 1 đấu 1 mà thường là 2 đấu 1 và phải tìm một tướng có thể đi rừng tốt một lát, rồi ra đường/giao tranh/đảo đường về sau. Một điều khác em không thích là thay đổi về Hồi Máu, 30% tốc độ di chuyển là không cần thiết và khả năng xóa trạng thái Vết Thương Sâu là hơi quá. Em cũng không thích xu hướng hiện tại vì nó không tốt cho Katarina, chỉ có đấu sĩ ở đường trên, đường giữa chuyển từ sát thủ thành những tướng dai sức như Lulu hay Soraka với rất nhiều hiệu ứng kiểm soát. LeBlanc là tướng em ghét nhất vì bộ kĩ năng quá mạnh và quá nhiều hiệu ứng, kể cả khống chế.

Lược dịch từ team-dignitas.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: