Trò chuyện cùng người hùng DotA 2 “hạ gục” StarsBoba

Một cái tên xa lạ vừa đánh bại StarsBoba ngay trận đầu tiên sau đó giành chức vô địch giải DotA 2 Challenge: The Evolution Vietnam 2012, đồng thời độc chiếm vị trí đỉnh cao của DotA 2 Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với Luv đến từ MixTeamFriend để tìm hiểu xem họ là ai?

Trò chuyện cùng người hùng DotA 2 “hạ gục” StarsBoba 1

Luv có thể giới thiệu về các thành viên của MixTeamFriend tại giải đấu lần này?

Đội mình gồm 7 thành viên hiện đều đang chơi tại Skynet (Hà Nội). MixTeamFriend có Trueleelee, Nolove, Luv, Nikotine, BM thuộc đội Skynet và WAG.S thuộc đội WAG.

Như vậy MixTeamFriend cũng không xa lạ như cái tên mới. Các bạn đã chơi DotA 2 bao lâu rồi?

Thực ra thì cũng chưa lâu lắm. Nikotine, WAG.S và BM đã chơi được hơn 1 tháng, các thành viên còn lại chỉ kịp làm quen DotA 2 tầm 2 ngày trước khi giải diễn ra. Đặc biệt có Nolove hoàn toàn chưa chơi!

Như vậy là đội bạn thích nghi khá nhanh với DotA 2, bạn có thấy hệ thống shop của DotA 2 có tiện lợi hơn DotA?

Lúc đầu khi với vào game thì thấy rất khó khăn, đánh tầm 5 – 7 game rồi thì mình cảm thấy shop DotA 2 mua đồ nhanh và tiện hơn rất nhiều.

Trò chuyện cùng người hùng DotA 2 “hạ gục” StarsBoba 2

Quay trở lại giải đấu, trận đấu nào trong giải là trận các bạn cảm thấy khó khăn nhất?

Có lẽ các bạn cũng đoán được, đó là trận với StarsBoba ở vòng loại. StarsBoba luôn là một đối thủ mạnh với tất cả các đội, thực tế đội mình cũng đã thua họ một trận. Nhưng nhờ vào kỹ năng và sự ổn định của hầu hết các thành viên mà đội đã giành được thắng lợi. Đây là một thắng lợi quan trọng. Nếu không gặp StarsBoba ở vòng loại, mình nghĩ đó sẽ là trận chung kết của giải.

Bạn có thể chia sẻ một chút về chiến thuật các bạn sử dụng tại giải lần này và hero ưa thích của từng thành viên?

Chiến thuật của bọn mình không có gì đặc biệt, còn tùy từng game đối thủ thế nào nữa. Nhưng chiến thuật ưa thích là có một hero farm rừng để ổn định lane. WAG.S rất thích Tide Hunter, Trueleelee thì cuồng nhiệt với DarkSeer. Còn lại thì không có hero ưa thích.

StarsBoba trước đây ngoài việc vô địch Việt Nam thì cũng thể hiện rất tốt tại các giải đấu nước ngoài do đó được khá nhiều game thủ ở Việt Nam ủng hộ. Đội của bạn có ý định cố gắng cho mục tiêu tương tự không?

Đội mình cũng thi đấu vì đam mê, do đó cũng hi vọng một ngày nào đó được như StarsBoba. Hiện giờ chỉ biết cố gắng hết sức thôi.

Trò chuyện cùng người hùng DotA 2 “hạ gục” StarsBoba 3

Vậy bạn đánh giá thực lực MixTeamFriend so với những đội tuyển hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á hiện tại thế nào?

Bọn mình cũng mới làm quen với DotA 2 chưa lâu nên còn kém khá xa các đối thủ trong khu vực như Malaysia (Orange, MUFC) và Philippines (Mineski), Thái Lan hay Singapore thì chắc là ngang cơ. Hiện tại cũng nhờ Yuki.72 sắp xếp liên hệ để luyện tập với họ, còn bình thường vẫn nhiệt tình ăn hành public.

Cảm ơn Luv đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Bạn có muốn nhắn gửi gì tới mọi người không?

Mình xin gửi lời cảm ơn tới Tam Mao – chủ quán Skynet đã cố gắng tạo điều kiện luyện tập cho đội, cũng cảm ơn Yuki.72 đã thông tin giải đấu và sắp xếp lịch luyện tập cho cả đội. Và cuối cùng là cảm ơn IGN đã tổ chức một giải đấu rất tốt cho các đội yêu thích DotA 2 tại Việt Nam.

Cảm ơn Luv đã có những chia sẻ chân thành!

Ảnh: IGN

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: