Trò chuyện cùng trưởng dự án Bá Đao trước ngày ra mắt

Như các bạn cũng đã biết, Bá Đao là webgame mới sắp cập bến Việt Nam và được công ty Sunsoft đảm nhận khâu phát hành tại thị trường Việt Nam. Nhân dịp sản phẩm Bá Đao sắp ra mắt cộng đồng game thủ Việt, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện ngắn với anh Nguyễn Quốc Hưng, trưởng dự án Bá Đao và nghe những chia sẻ của anh về sản phẩm tâm huyết của mình.

Trò chuyện cùng trưởng dự án Bá Đao trước ngày ra mắt 1

Anh Nguyễn Quốc Hưng, Trưởng dự án Bá Đao của Sunsoft

Chào anh, anh có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Xin chào, tôi là Nguyễn Quốc Hưng, hiện đang là trưởng dự án Bá Đao. Nhóm dự án chúng tôi có 10 người. Trong suốt 6 tháng, nhóm đã cố gắng hết sức để đem sản phẩm này tới tay game thủ. Mọi công đoạn đã được chuẩn bị hoàn tất.

Tại sao Sunsoft lại chọn sản phẩm Bá Đao (Sáng Thế Tiên Duyên) để phát hành?

Nhóm đã tham gia thử nghiệm rất nhiều sản phẩm, hầu hết các sản phẩm đó đều có lối chơi, hình ảnh tương tự nhau. Tuy nhiên, sản phẩm Bá Đao (Sáng Thế Tiên Duyên) có rất nhiều nét đặc biệt, khác hoàn toàn so với các webgame cùng thời. Chính vì thế mà nhóm đã quyết định chọn sản phẩm này.

Ngoài ra, trong quá trình đàm phát với đối tác, chúng tôi được biết sản phẩm này cũng được rất nhiều nhà phát hành lớn tại Việt Nam để ý đến và có ý muốn hợp tác phát hành. Nhận thức được vấn đề này, nhóm đã cố gắng để mang sản phẩm về và đã thành công.

Trò chuyện cùng trưởng dự án Bá Đao trước ngày ra mắt 2

Hình ảnh trong game Bá Đao phiên bản Trung Quốc.

Anh có thể giới thiệu một chút về sản phẩm được không?

Theo như nhận định của cá nhân tôi thì Bá Đao là một sản phẩm có đồ họa thuộc top các webgame nhập vai hiện đang có mặt tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao mà đội ngũ sản xuất game tại nước ngoài đã chịu chi rất nhiều tiền để hoàn thiện sản phẩm này.

Ngoài thế mạnh về đồ họa, Bá Đao còn sở hữu một gameplay đồ sộ. Tính năng mà chúng tôi cho là có thể tạo được điểm nhấn, khác biệt so với các webgame khác đó chính là người chơi có thể tự do cộng điểm tiềm năng, kỹ năng cho nhân vật, thú nuôi và cả thú cưỡi của mình. Điều này tạo nên lối chơi phong phú, không nhàm chán, với bốn lớp nhân vật thì sẽ có hơn 200 cách xây dựng nhân vật khác nhau. Tính năng này đang được áp dụng trong các trò chơi như MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Cabal, Thế Giới Hoàn Mỹ …

Ngoài ra, còn rất nhiều các tính năng hấp dẫn khác như: ngũ hành tương sinh tương khắc, hệ thống lục long bảo hộ, thời trang, pet, hệ thống boss, phụ bản đồ sộ… khó mà có thể kể hết được đầy đủ các tính năng của game.

Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm. Chính sự phong phú về hướng tăng điểm nhân vật sẽ phần nào tạo nên sự khó khăn cho người chơi, không biết đâu sẽ là hướng build nhân vật đúng nhất. Thêm nữa, Bá Đao là một webgame nhưng lại sở hữu hệ thống gameplay lớn hơn nhiều các game client hiện tại, việc làm quen và thành thục các tính năng game sẽ khiến người chơi mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Game thủ hiện đang bị bội thực về webgame với các sản phẩm na ná, tương tự nhau. Vậy anh sẽ làm gì để tạo được sự khác biệt cho Bá Đao?

Như mình đã chia sẻ ở trên, Bá Đao có rất nhiều điểm khác biệt so với các webgame khác ra mắt cùng thời điểm. Tuy nhiên, với tâm lý chung của game thủ Việt hiện đang rất ngại trải nghiệm và dị ứng với từ “webgame” thì việc tạo sự khác biệt cho Bá Đao trong thời điểm này công nhận rất khó. Nhưng không vì thế mà chúng tôi bỏ qua nó. Trong thời gian đầu ra mắt Bá Đao, chúng tôi sẽ tập trung xây dựng cộng đồng qua các ưu đãi dành cho người chơi hay việc chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng.

Từ đó chúng tôi sẽ tổ chức các giải đấu giữa các nhà phát hành trong khu vực Đông Nam Á nhằm tạo tiếng vang cho cộng đồng game thủ Việt ra nước ngoài.

Vậy khi nào sản phẩm sẽ ra mắt?

Mọi khâu chuẩn bị để cho ra mắt sản phẩm đã hoàn tất. Dự kiến game sẽ được đưa tới tay người chơi vào khoảng trung tuần tháng 10. Chúng tôi đang tiến hành liên hệ hợp tác với các cổng game lớn trong nước để sản phẩm được ra mắt rộng rãi.

Cảm ơn anh, chúc sản phẩm thành công!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: