Trò chuyện với Riot Games về cách chơi Braum (2)

Tiếp nối bài viết mà GameLandVN đã đăng tải vào hôm qua, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những nội dung đáng chú ý trong phần trao đổi của các thành viên trong nhóm thiết kế Braum với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Nội dung của bài viết này vẫn là các câu hỏi xoay quanh về cách chơi và cách sử dụng kĩ năng của Braum. Các câu hỏi liên quan đến quá trình thiết kế Braum sẽ được GameLandVN gửi đến các bạn trong bài viết tiếp theo.

Trò chuyện với Riot Games về cách chơi Braum (2) 1

Tại sao không làm Nấp Sau Ta (W) của Braum nhảy được đến mắt của đồng minh?

Mục tiêu của Nấp Sau Ta là để đảm bảo Braum đến được với đồng đội cần bảo vệ. Việc nhảy đến mắt sẽ làm ngược lại mục tiêu này.

Tại sao chiêu cuối của Braum được xem là vật thể bay?

Vì nó hoạt động giống như một vật thể, khởi đầu ở một điểm và bay tới trên đường thẳng.

Tối Kiên Cường (E) có chặn được chiêu cuối của Lux không?

Những kỹ năng không mất thời gian bay như chiêu cuối của Lux hay Xung kích Năng Lượng của Xerath không bị chặn.

Tối Kiên Cường có chặn được trụ không?

Không.

Tối Kiên Cường có giảm thời gian tác dụng của các hiệu ứng khống chế không? Ngoài ra, kĩ năng này có tốn nhiều năng lượng không?

Tối Kiên Cường không giảm thời gian tác dụng của các hiệu ứng ngay cả khi chặn được các kĩ năng. Braum tiêu hao khá ít năng lượng trong đầu trận đấu, việc chọn vị trí quan trọng hơn là kiểm soát năng lượng.

Anh có nghĩ Braum có khả năng đi rừng vì có thể gank và làm choáng cũng như chặn sát thương cho các tướng khác không?

Khả năng gank có thể mạnh nhưng tốc độ diệt quái lại rất chậm. Nếu các đội chấp nhận điều đó, Braum có thể đi rừng.

Nếu kĩ năng của Braum mạnh theo số máu tối đa, liệu mua nhiều trang bị tăng máu có ích hơn là giáp và kháng phép hay không?

Cả hai đều tốt như nhau. Sát thương của Braum sẽ không bao giờ cao ngay cả khi bạn có nhiều máu, nên việc mua đủ các loại trang bị máu, giáp, kháng phép và giảm thời gian hồi chiêu sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Liệu Braum có thể sánh được với Thresh, Leona, Morgana và Karma ở đường dưới không?

Braum chống lại các tướng hỗ trợ phổ biến hiện tại khá tốt. Braum mạnh với những đối thủ dạng “ăn thua đủ” với bạn vì có Tối Kiên Cường nhưng lại yếu với những tướng kéo máu. Nếu bạn muốn kiểm soát đường, Leona thích hợp hơn nhưng nếu muốn có vai trò lớn trong giao tranh và bảo vệ đồng đội, Braum rất mạnh và thú vị.

Braum có thể bay qua tường bằng Nấp Sau Ta không?

Có thể. Braum sẽ nhảy đến đồng đội và hạ cánh ở hướng đối thủ gần nhất để có thể dùng Tuyết Lở (R) và Tối Kiên Cường (E) tốt hơn.

Không thể phá vỡ của Braum ghi chặn nguồn sát thương đầu tiên từ hướng đó, liệu nó có chặn được chiêu cuối của Caitlyn không?

Nó chặn được cả kĩ năng định hướng và chiêu cuối của Caitlyn.

Liệu Braum có hao năng lượng khi đỡ được đòn của đối thủ bằng Tối Kiên Cường?

Không, Braum chỉ hao năng lượng một lần khi bấm sử dụng Tối Kiên Cường.

Braum sẽ thế nào khi chống lại những tướng như Zilean hay các tướng gây sát thương lan khác? Braum có đỡ được những sát thương đó không hay xạ thủ của Braum vẫn bị mất máu? Chẳng hạn Braum nhảy đến đồng đội và Zilean nổ bom trên Braum, liệu sát thương có tính trên cả hai?

Ngay cả khi Tối Kiên Cường được kích hoạt, bom của Zilean phát nổ sẽ gây sát thương lên đồng đội gần bên, Braum cũng trúng sát thương do kĩ năng này nổ ngay trên Braum và không có phương hướng. Nếu bom nổ trên đồng đội của Braum và Braum dùng Tối Kiên Cường về hướng đồng đội đó, Braum sẽ giảm sát thương nhận vào. Braum sẽ giảm sát thương từ gần như mọi thứ đến từ hướng chiếc khiên.

Tối Kiên Cường sẽ biến mất sau một thời gian hay dựa trên lượng sát thương nhận vào?

Nó biến mất khi thời gian kết thúc và không bị mất theo sát thương nhận lấy.

Braum có chặn được chiêu cuối của Vel’Koz không?

Chỉ giảm sát thương nhưng không thể chặn chiêu cuối xuyên qua Braum.

Có thời gian hồi chiêu trước khi nội tại của Braum ảnh hưởng lên đối thủ lần nữa không?

Có! Thời gian hồi chiêu là 8/7/6 giây ở các cấp 1/7/13.

Tường Gió của Yasuo chặn tất cả đòn đánh xa kể cả từ lính. Vì Tối Kiên Cường của Braum yếu đi nhiều sau khi chặn phát đầu tiên, phải chăng nó sẽ rất yếu nếu sử dụng giữa đám lính và phát đầu tiên bị lính đánh trúng? Hay phát đánh của lính không kích hoạt hiệu ứng loại bỏ sát thương của Tối Kiên Cường?

Đòn đánh của lính và quái rừng không kích hoạt hiệu ứng giảm 100% sát thương, chỉ có tướng mới kích hoạt được hiệu ứng này.

Tối Kiên Cường hoạt động thế nào với sát thương theo thời gian?

Tối Kiên Cường không giảm bớt sát thương theo thời gian. Nếu sát thương theo thời gian đó đi kèm với đòn đánh khác (chẳng hạn Vệt Lửa của Brand) thì Braum sẽ giảm sát thương từ Vệt Lửa (Q) nhưng không giảm sát thương từ nội tại của Brand.

Nội tại của Braum gây choáng ở đòn đánh thứ 4, có nên mua trang bị tốc độ đánh không?

Không nên, bạn sẽ có lợi hơn nếu mua các trang bị phòng thủ và giảm hồi chiêu và phối hợp cùng đồng đội để gây ra hiệu ứng làm choáng.

Nếu Tối Kiên Cường chặn một vật thể bay có khả năng gây ra hiệu ứng khác, liệu hiệu ứng đó có xuất hiện không? Ví dụ như Nội Hỏa (Q) của Karma có gây sát thương lan quanh Braum và tạo vùng làm chậm.

Nội Hỏa của Karma sẽ vẫn tạo ra vùng làm chậm tại điểm nó chạm vào khiên của Braum.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: