Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”?

Thị trường Việt Nam đang trở thành một mảnh đất màu mỡ cho việc phát hành game online, chính vì vậy làng game Việt không chỉ có các nhà phát hành nội địa mà đã bắt đầu xuất hiện các nhà phát hành nước ngoài tham chiến. Mới đây nhất, công ty Kunlun (Trung Quốc) đã bắt đầu tấn công thị trường Việt Nam bằng việc mở chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh và cho ra mắt quân bài thử nghiệm Tuyệt Đỉnh Tam Quốc vào ngày 17/05/2012 vừa qua.

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”? 1

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc có tên gốc là Diễn Nghĩa Tam Quốc do công ty Du Long Thanh Phong phát triển. KoramGame (công ty con của Kunlun) đã mua bản quyền phát hành trò chơi này tại thị trường quốc tế, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Ngày 17/05/2012 vừa qua, trò chơi này đã tiến hành thử nghiệm closed beta và không giới hạn số người tham gia. Tuy nhiên, phiên bản thử nghiệm của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc không được giới game thủ đánh giá cao. Nhiều game thủ còn cho rằng, cung cách vận hành Tuyệt Đỉnh Tam Quốc không khác gì các server lậu đang có mặt tại Việt Nam, thậm chí có nhiều điểm còn không bằng các server lậu nữa.

Trang chủ còn nhiều lỗi về mặt hiển thị

Trang chủ của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc Việt Nam được lấy nguyên gốc từ phiên bản Đài Loan do Kunlun Đài Loan vận hành. Xét về mặt cấu trúc chung và nội dung giới thiệu game thì trang chủ này cung cấp khá đầy đủ các thông tin mà một người chơi mới cần tìm. Tuy nhiên, cách hiển thị thì lại cực kỳ rối mắt, thậm chí vẫn còn nhiều chỗ dùng từ sai chính tả và hiển thị lẫn lộn cả tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Việt.

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”? 2

Lỗi từ ngoài trang chủ đến trong game

Có vẻ như KoramGame khá thiếu kinh nghiệm trong việc dịch thuật và vận hành một trò chơi với ngôn ngữ là tiếng Việt. Điển hình là các câu chữ dịch thuật trong game có vẻ rất ngô nghê và không rõ nghĩa. Các nút hiển thị trong game vẫn bị lỗi tràn chữ, mất chữ, hiển thị các nút thao tác không chính xác, …

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”? 3

Thêm một vấn đề về mặt hiển thị nữa là chiều cao của game không phù hợp với các máy tính sử dụng màn hình rộng (wide). Mặc dù để chế độ toàn màn hình (full screen) nhưng người viết vẫn phải kéo lên hoặc kéo xuống mỗi khi phải thực hiện các thao tác có liên quan đến các nút ở hai đầu màn hình.

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”? 4

Chưa lường hết được các tình huống khi ra mắt game

Thêm một điểm nữa chứng tỏ KoramGame Việt Nam chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra mắt của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc tại Việt Nam. Cụ thể, sáng ngày 22/05/2012, máy chủ của Tuyệt Đỉnh Tam Quốc đã gặp sự cố về đường truyền khiến cho người chơi đăng nhập và tham gia trò chơi này khá khó khăn mặc dù số người tham gia thử nghiệm không nhiều.

Tuyệt Đỉnh Tam Quốc hay “tuyệt đỉnh cùi bắp”? 5

Mặc dù Tuyệt Đỉnh Tam Quốc gặp phải khá nhiều lỗi và sự cố trong giai đoạn thử nghiệm nhưng dù sao KoramGame cũng là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm phát hành game online tại các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Hi vọng, hãng này sẽ có nhiều cải tiến trong phiên bản open beta vào ngày mai (24/05/2012) để lấy lại lòng tin của giới game thủ Việt.

Một số thông tin thêm về Tuyệt Đỉnh Tam Quốc:

  • Tên game: Tuyệt Đỉnh Tam Quốc
  • Thể loại: Webgame chiến thuật kết hợp nhập vai
  • Tình trạng: Open beta
  • Phát triển: Du Long Thanh Phong
  • Phát hành: KoramGame
  • Trang chủ: http://3quoc.com
  • Fanpage: http://www.facebook.com/TuyetDinhTamQuoc
  • TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: